Cà phê Việt Nam tăng mức giá cộng trong khi nguồn cung từ nông dân ngày càng thấp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mua cà phê từ Việt Nam, nhà sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới, loại thường được sử dụng để sản xuất cà phê hòa tan, phải trả mức giá cộng cao hơn trong bối cảnh nguồn cung từ nông dân ngày càng thấp, theo Volcafe Ltd

Lô hàng cà phê Việt Nam giao trong tháng này và tháng sau có mức giá cộng 130 USD/tấn so với giá cả trên sàn NYSE Liffe ở London, đơn vị cà phê thành viên của Tập đoàn Hàng hóa Thương nhân ED & F Man Holdings Ltd, có trụ sở tại Winterthur, Thụy Sĩ cho biết trong một báo cáo hàng tuần gửi đi chiều thứ Sáu ngày 6/9. Tăng từ mức cộng 120 USD/tấn của tuần trước.

“Thị trường địa phương bất ngờ thắt chặt do lượng hàng cung từ nông dân hiện là rất ít”, Volcafe cho biết. “Giá giao dịch tại địa phương được duy trì mức cộng dựa trên giá của Liffe và nông dân giữ hàng lại nếu giá thấp hơn 39.000 đồng/kg  (tương đương 1,85 USD cho 2,2 cân Anh), do đó các nhà xuất khẩu cũng giữ hàng lại để chờ giá.”

Việt Nam sẽ có một vụ thu hoạch đạt kỷ lục với 30 triệu bao cà phê, bao nặng 60 kg, trong niên vụ 2013/2014 bắt đầu từ tháng Mười, tăng từ 26 triệu bao trong niên vụ kết thúc trong tháng này. Giá cà phê Robusta đã giảm 5 % ở London tháng trước. Các kho dự trữ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm 700.000 bao xuống còn 1,9 triệu bao, theo báo cáo.

Mọi người đều hướng sự chú ý vào vụ thu hoạch mới, với những người mua chờ đợi giá sẽ suy yếu trong những tháng tới khi vụ thu hoạch bắt đầu được triển khai”, Volcafe cho biết. “Các kho hàng đang được làm trống.”

Tại Indonesia, quốc gia trồng cà phê Robusta lớn thứ ba thế giới, hàng cà phê từ các trang trại giao đến đạt khoảng 23.000 tấn trong tuần này, giảm từ 24.000 tấn trong tuần trước.

Giá thu mua cà phê trong nước tuần này từ 19.400 – 20.600 Rupiah/kg ( khoảng 1,68 USD) so với từ 19.500 – 20.300 Rupiah/kg vào tuần trước, theo dữ liệu của Volcafe. Lô hàng cà phê xuống tàu trong tháng này và tháng tiếp theo có mức giá cộng 130 USD/tấn theo giá kỳ hạn, không thay đổi so với tuần trước.

Tại Ấn Độ, quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ ba Châu Á, xuất khẩu cà phê đã “chậm lại” do giá đấu thầu tại thị trường nội địa cao hơn.

Theo Bloomberg/Giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết