Gía cà phê Arabica giảm xuống mức thấp nhất 47 tháng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Arabica đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2009 một phần do sự mạnh lên của đồng USD làm gia tăng việc bán ra trên thị trường.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 đã giảm xuống còn 1,171 USD/pound trên sàn ICE Futures Mỹ. Đây là lần đầu tiên giá giảm xuống dưới 1,20 USD/pound kể từ tháng 9 năm 2011 đến nay. Sau đó giá đã tăng lên lại 1,945 USD/ pound và chốt phiên ở 1,1835 USD/pound.

Tỷ giá tiền tệ trong các nước xuất khẩu cà phê, điển hình là ông trùm Brazil, đã suy yếu rất nhiều so với đồng Dollar Mỹ. Sự suy yếu của đồng nội tệ đồng nghĩa với việc nông dân sẽ thu được nhiều tiền hơn nếu xuất khẩu ra nước ngoài và thu về đồng Dollar.

Giá trị đồng Real của Brazil, quốc gia chiếm khoảng 1/3 sản lượng cà phê thế giới, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm so với đồng USD. Tiền tệ của Colombia, Peru và Mexico cũng yếu hơn nhiều so với đồng USD.

“Tỷ giá tiền tệ đang có lợi cho việc xuất khẩu cà phê,” Ông Thiago Cazarini, một nhà môi giới cà phê tại Varginha, Brazil, nói khi đề cập đến sự suy yếu của đồng Real.

Theo Giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết