Brazil: xem xét các biện pháp hỗ trợ giá cho người trồng cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bộ Nông nghiệp Brazil đã quyết định giới thiệu hai chương trình để giúp tăng thu nhập của người trồng cà phê, và các biện pháp có thể sẽ được xem xét bởi Hội đồng Tiền tệ Quốc gia (NMC) Brazil tại một cuộc họp vào đầu tháng Sáu, phát ngôn viên của Bộ cho biết.

Brazil, nước trồng cà phê lớn nhất thế giới, đã sử dụng cả hai cách trong quá khứ để giúp tăng thu nhập cho người trồng. Một là một chương trình hỗ trợ bằng cách thanh toán cho nông dân khoản chênh lệch khi bán cà phê với giá thấp hơn giá quy định của Chính phủ. Hai là việc bán đấu giá các hợp đồng tùy chọn cho người nông dân.

Giá quy định trong cả hai chương trình sẽ được dựa trên giá tham chiếu chính thức của Chính phủ đối với cà phê, mặc dù các chi tiết cuối cùng của chương trình này đã không được ấn định, người phát ngôn nói.

Chính phủ đã nâng giá tham chiếu cho cà phê Arabica vào đầu tháng này, sau lần đầu tiên cách đây bốn năm, lên 17% ở mức 307 BRL (khoảng 151 USD) cho mỗi bao 60 kg (132 pound). Trong khi giá tối thiểu cho cà phê Robusta không thay đổi.

Theo Dow Jones

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. dân trồng cà phê 19:14 ngày 25/05/2013

    Việt Nam luôn luôn tự hào với vị trí cạnh tranh trực tiếp với Braxin về sản lượng xuất khẩu cà phê, trong 2 năm gần đây VN đứng đầu về xuất khẩu, nhưng lợi nhuận mang lại cho người trồng cà phê thì sao? Nhà nước không có chính sách gì để hỗ trợ cho người trồng cà phê, trong khi đó Braxin thì luôn đặt lợi ích của người trồng cà phê lên hàng đầu bởi nếu không có người trồng cà phê thì làm sao mà có được thương hiệu cà phê nổi tiếng. Ngành cà phê VN muốn cạnh tranh với Braxin thì trước hết nhà nước càng giúp đỡ nông dân ta cạnh tranh với nông dân nước bạn.

  2. Việt nam ta muốn theo kịp nước bạn, còn khuya thôi ráng đợi đi bạn, dân trồng cà phê phải tự lo thôi. Giá đang rớt từng ngày kia kìa. Chả ai cứu mình đâu.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết