Ra mắt CLB doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam

Sáng 21/8/2009, Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa) đã tổ chức lễ ra mắt CLB các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam.

Câu lạc bộ gồm 20 thành viên là những công ty có khối lượng xuất khẩu lớn, chiếm 80% số lượng và giá trị xuất khẩu cà phê của cả nước.

Theo ông Đỗ Hà Nam – chủ tịch CLB, mục tiêu của CLB là giúp các doanh nghiệp trao đổi thông tin nhằm nâng cao chất lượng, giá xuất khẩu cà phê Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác và định hướng trong điều hành xuất khẩu cà phê.

* Theo Vicofa, sản lượng cà phê của VN niên vụ 2009-2010 sẽ giảm so với niên vụ trước khoảng 15-20% tùy vùng trồng. Nguyên nhân là do có đến 20% cây cà phê già cỗi, người dân giảm đầu tư và ảnh hưởng thời tiết.

Xem thêm: > Thua là phải

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. Hồ xuân Tùng

  Tôi là một nông dân, không biết nói gì nhiều, chỉ mong Hiệp hội cà phê, CLB XK cà phê giúp bà con chúng tôi cải tiến giống cây trồng, kỹ thuật trồng, chăm sóc… chứ đừng rùm beng thành lập này nọ, rồi vẫn để thương lái ép giá đưa bà con chúng tôi ngày càng lâm cảnh bần hàn.

 2. Lê anh Dần

  Hy vọng thành lập hiệp hội la bước khởi đầu để từng bước đưa Cà Phê Việt Nam mình lên đúng tầm của nó. Thực tế Cà Phê của chúng ta đâu thua gì các nước cung cà phê khác.
  Có như vậy chúng ta mới không bị ép giá, thậm chí chúng ta có thể tự định giá. co như vậy người nông dân như chúng tôi cung bớt khổ.
  Mong rằng hiệp hội sẽ thống nhất được và từng bước nâng cao giá trị cà phê việt nam trên trường quốc tế

 3. Nguyễn Tiến Minh

  Chào các bạn! Mình lướt web và thấy có một trang tin tư vấn giá hàng hóa trong đó có cà phê. Các bạn có thể tham khảo và chia sẽ nhé.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

88