Xuất khẩu điều quý I giảm gần 60%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) dẫn nguồn tin từ Bộ NN & PTNT cho biết tính chung cả quý I-2013, khối lượng xuất khẩu điều ước đạt 42.000 tấn, giá trị đạt 239 triệu USD, giảm 58,5% về lượng và 8,7% về giá trị so với cùng kỳ năm 2012.

Theo Vinacas, lượng điều nhân xuất khẩu giảm mạnh trong thời gian qua do nông dân mất mùa, doanh nghiệp giảm xuất khẩu do lo ngại rủi ro khi giá điều quá cao và điều nhập khẩu từ châu Phi chất lượng không ổn định.

Cụ thể, giá điều khô Bình Phước, Đồng Nai nhập kho tại Long An hiện từ 28.000 – 30.000 đồng/kg. Vinacas nhận định với mức giá nguyên liệu như hiện nay thì doanh nghiệp kinh doanh điều năm 2013 có thể thua lỗ nặng.

Ngoài ra, việc điều nhập khẩu chất lượng không ổn định, có nhiều điều cũ trộn lẫn cũng gây rủi ro lớn cho doanh nghiệp nhập khẩu.

Theo ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Vinacas, so với hạt điều của châu Phi, Campuchia thì hạt điều của Việt Nam có chất lượng tốt nhất nên doanh nghiệp chế biến xuất khẩu điều cần bán với giá cao chứ không hạ giá trước sức ép của các doanh nghiệp nhập khẩu.

Theo Báo Hải Quan

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết