Kim ngạch xuất khẩu hạt tiêu 2 tháng đầu năm ước tăng gần 106%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Khối lượng xuất khẩu ước đạt 25 nghìn tấn, giảm 7,3%, theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (NN&PTNT).

Theo Bộ NN&PTNT Việt Nam, xuất khẩu hạt tiêu tháng 2/2013 ước đạt 13 nghìn tấn, giá trị đạt 90 triệu USD. Tính chung 2 tháng, khối lượng xuất khẩu ước đạt 25 nghìn tấn, kim ngạch ước đạt 169 triệu USD, giảm 7,3% về lượng nhưng tăng 105,7% về giá trị.

Các thị trường nhập khẩu hạt tiêu lớn nhất của Việt Nam vẫn là Mỹ (chiếm 19,5% thị phần), Ðức (10,28%), Singapore (8,5%) và Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (7,2%).

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), giá hạt tiêu hiện đạt 124.000 đồng/kg, cao hơn gần 10.000 đồng so với năm trước nên doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu.

Theo VPA, giá tiêu tăng do thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến năng xuất tiêu ở Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, khiến sản lượng tiêu năm nay giảm khoảng 20-25%. Việt Nam là nước xuất khẩu hạt tiêu lớn nhất thế giới nên mọi biến động về sản lượng trong nước đều có ảnh hưởng lên thị trường toàn cầu.

VPA dự báo trong thời gian tới giá tiêu trên thị trường thế giới có thể tiếp tục tăng. VPA khuyến cáo vào thời điểm này các doanh nghiệp không nên ký những hợp đồng xuất khẩu giao xa với số lượng lớn mà chỉ ký dưới dạng giao ngay để tránh bị thua lỗ nếu giá tiêu tăng trong những tuần tới.

Theo Giatieu.com

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết