Uganda muốn trở thành nhà sản xuất cà phê lớn thứ ba thế giới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Uganda, nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất châu Phi đang có kế hoạch tăng sản lượng cà phê lên gấp bốn lần trong vài năm tới do lợi nhuận từ tiêu thụ cà phê toàn cầu tăng cao và để gia tăng kim ngạch xuất khẩu, tổng thống Uganda cho biết hôm thứ bảy.

Phát ngôn viên của tổng thống trích lời Tổng thống Yoweri Museveni nói rằng quốc gia Đông Phi đang có kế hoạch tăng sản lượng lên ít nhất là 12 triệu bao (bao = 60 kg) trong trung hạn, từ 3 triệu bao hiện nay. Chính phủ cũng đang khai thác các cơ hội để gia tăng giá trị cho cà phê của mình để tối đa hóa lợi nhuận.

Ông Museveni đã phát biểu trong một cuộc họp với một phái đoàn của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), do ông Roberio Oliveira, giám đốc điều hành ICO dẫn đầu, tại Kampala, thủ đô Uganda.

Theo Tổng thống Museveni, một phần của chiến lược quốc gia để tăng sản lượng cà phê là thay thế cây trồng cũ bằng những cây mới. Hầu hết cây cà phê của nước này đã hơn 40 năm tuổi, nên cho năng suất kém.

Uganda có ý định mỗi năm trồng mới ít nhất 20 triệu cây cà phê giống cho năng suất cao, để đến năm 2020 có thể đạt được mục tiêu sản lượng.

Cà phê là nguồn thu ngoại tệ thứ hai của Uganda sau hàng đầu là doanh thu du lịch. Quốc gia Đông Phi này xuất khẩu gần như tất cả cà phê sản xuất được dưới dạng cà phê nhân, chủ yếu xuất sang Liên minh châu Âu, Mỹ và một số thị trường châu Á.

Uganda dự kiến sản lượng niên vụ cà phê 2012/13 sẽ tăng ít nhất 10% so với niên vụ trước và đạt khoảng 3 triệu bao.

Theo Dow Jones/Giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Ok, hoan nghênh. Thế giới đang thiếu cà phê trầm trọng !

  2. Ai cũng muốn mình nhất. Rồi có lúc chúng ta đem cả đi đổ thôi.

  3. Việc Uganda tăng sản lượng lên 12 triệu bao vẫn còn xa, hiện tại chưa ảnh hưởng đến giá cà phê. Nếu những nước có điều kiện sản xuất cà phê cứ tăng sản lượng thì đến lúc đó cung vượt cầu chắc chắn lại khủng hoảng thừa và lại đốn cà phê.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết