Cameroon gia tăng chế biến cà phê Robusta trong năm 2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong xu hướng liên tục nâng cao giá trị gia tăng, Cameroon đã chế biến cà phê Robusta trong niên vụ 2011/2012 nhiều hơn so với niên vụ trước, theo số liệu của chính phủ và ngành công nghiệp của nước này phát hành cuối tuần qua.

Cameroon là nhà sản xuất cà phê Robusta ở mức trung bình, nhưng không phải là một nhà có truyền thống chế biến hoặc tiêu dùng cà phê cho đến những năm gần đây, khi quốc gia này đã bắt đầu chế biến để phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

Các quốc gia Tây Phi thường xuất khẩu phần lớn sản lượng của mình sang châu Âu, châu Mỹ và châu Á.

“Sự gia tăng trong khối lượng chế biến cà phê Robusta tại chỗ ở Cameroon trong vụ mùa xuất phát từ thực tế là các bên liên quan trong ngành cà phê đã bắt đầu hiểu rõ giá trị thương mại, sau khi chế biến được tiêu thụ ngay lập tức, thay vì xuất khẩu sản phẩm ở trạng thái thô,” Người đứng đầu Ủy ban Ca cao và Cà phê Quốc gia, ông Michael Ndoping nói với Dow Jones Newswires hôm thứ Hai.

Các số liệu cho thấy 200,1 tấn của vụ mùa đã được chế biến cà phê hòa tan đóng gói trong niên vụ 2011/2012, tăng từ 173 tấn chế biến trong niên vụ 2010/2011, một phần được bán tại địa phương trong khi phần còn lại được xuất khẩu sang các nước láng giềng của khối Cộng đồng Kinh tế Trung Phi.

Mùa cà phê Robusta ở Cameroon kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 11 năm sau. Sản lượng cà phê Robusta trong niên vụ 2011/2012 ở mức 37.539 tấn, tăng từ 30.840 tấn trong niên vụ 2010/2011, theo số liệu của chính phủ và các ngành công nghiệp phát hành.

     Anh Văn (Theo Dow Jones/Giacaphe.vn)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Cameroon 1 năm chế biến hơn 200 tấn thì cũng ít nhỉ !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết