Cameroon gia tăng chế biến cà phê Robusta trong năm 2012

Trong xu hướng liên tục nâng cao giá trị gia tăng, Cameroon đã chế biến cà phê Robusta trong niên vụ 2011/2012 nhiều hơn so với niên vụ trước, theo số liệu của chính phủ và ngành công nghiệp của nước này phát hành cuối tuần qua.

Cameroon là nhà sản xuất cà phê Robusta ở mức trung bình, nhưng không phải là một nhà có truyền thống chế biến hoặc tiêu dùng cà phê cho đến những năm gần đây, khi quốc gia này đã bắt đầu chế biến để phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

Các quốc gia Tây Phi thường xuất khẩu phần lớn sản lượng của mình sang châu Âu, châu Mỹ và châu Á.

“Sự gia tăng trong khối lượng chế biến cà phê Robusta tại chỗ ở Cameroon trong vụ mùa xuất phát từ thực tế là các bên liên quan trong ngành cà phê đã bắt đầu hiểu rõ giá trị thương mại, sau khi chế biến được tiêu thụ ngay lập tức, thay vì xuất khẩu sản phẩm ở trạng thái thô,” Người đứng đầu Ủy ban Ca cao và Cà phê Quốc gia, ông Michael Ndoping nói với Dow Jones Newswires hôm thứ Hai.

Các số liệu cho thấy 200,1 tấn của vụ mùa đã được chế biến cà phê hòa tan đóng gói trong niên vụ 2011/2012, tăng từ 173 tấn chế biến trong niên vụ 2010/2011, một phần được bán tại địa phương trong khi phần còn lại được xuất khẩu sang các nước láng giềng của khối Cộng đồng Kinh tế Trung Phi.

Mùa cà phê Robusta ở Cameroon kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 11 năm sau. Sản lượng cà phê Robusta trong niên vụ 2011/2012 ở mức 37.539 tấn, tăng từ 30.840 tấn trong niên vụ 2010/2011, theo số liệu của chính phủ và các ngành công nghiệp phát hành.

     Anh Văn (Theo Dow Jones/Giacaphe.vn)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

87