Vụ mua cao, bán thấp cà phê tại Đắk Lắk: Chuyển hồ sơ sang công an

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

hình minh họa

Chiều 24-1, ông Bùi Văn Chuẩn, Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh điều tra 15 doanh nghiệp (DN) có dấu hiệu nghi vấn trong việc “mua cao, bán thấp” cà phê để chiếm đoạt thuế Nhà nước (Báo SGGP đã phản ánh trong bài: Cà phê Đắk Lắk – Nghịch lý mua cao, bán thấp). Theo ông Chuẩn, các DN có hẳn một đường dây để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), hoạt động chủ yếu ở khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Qua thanh tra, Cục Thuế Đắk Lắk đã phát hiện Công ty TNHH Thương mại Phước Bảo (thành lập ngày 19-12-2012, ở thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) hoạt động theo hình thức này với hai đường dây mua bán hóa đơn GTGT và chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước. Nhưng khi kiểm tra, đoàn thanh tra không liên lạc được với giám đốc công ty.

Hiện Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ, chuyển sang cơ quan công an điều tra hành vi vi phạm pháp luật của công ty này và các đối tượng liên quan. Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk cũng đã đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố (có liên quan) tạm thời chưa khấu trừ và hoàn thuế GTGT đối với hóa đơn do công ty này phát hành.

Theo SGGP

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết