Brazil sẽ gia tăng bán hàng khi giá trên sàn ICE biến động lớn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các nhà xuất khẩu cà phê ở Brazil, nhà sản xuất lớn nhất thế giới, có thể gia tăng doanh số bán hàng nếu có biến động lớn về giá trên sàn ICE ở New York, Công ty TNHH Thương mại Cazarini, một nhà môi giới tại Varginha, Brazil, cho biết.

Nông dân trồng cà phê có thể sẽ bán ra nếu giá lên 1,55 – 1,60 USD/lb hoặc xuống 1,35 – 1,40 USD/lb, Thiago Cazarini, nhà môi giới của công ty, cho biết trong một báo cáo ngày hôm qua.  Cà phê Arabica giao dịch trên sàn kỳ hạn ICE ngày hôm nay đứng ở mức 1,497 USD/lb sau khi giảm gần 37% so với năm ngoái.

“Thị trường sẽ tạo nên một dòng thác nếu xảy ra biến động lớn về giá lên hoặc giá xuống “, ông nói.

Năm ngoái, nông dân Brazil đã giữ cà phê lại khi giá thấp khiến cho xuất khẩu cà phê của quốc gia giảm tới 16% so với năm trước đó, Hội đồng xuất khẩu cà phê của Brazil (Cecafe) cho biết trong một báo cáo gửi đi hôm thứ Năm, ngày 10/1.

Đối với hàng xuất khẩu là phải đón đầu nhu cầu, Cazarini cho biết trong báo cáo. Các chuyến hàng vận chuyển đi từ Brazil trong năm nay dự kiến sẽ tăng 9,5%, theo Cecafe.

Ngành công nghiệp Brazil ước tính xuất khẩu sẽ tăng mạnh lên 31 triệu bao so với chỉ 28,3 triệu bao của năm trước.

Người mua cà phê từ Brazil đang nhận được mức giảm 18 – 19 cent/lb dưới giá trao đổi cho loại chất lượng tốt và giảm giá 10 cent/lb cho hạt chất lượng cao, dữ liệu của công ty Flavour Coffee từ Rio de Janeiro cho thấy. Hạt cà phê chất lượng cao thường đắt hơn bởi hương vị đặc sắc.

Theo Bloomberg/Giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết