Brazil: Xuất khẩu cà phê tháng 11 giảm 8,7% xuống 2,51 triệu bao

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cà phê Braxin

Xuất khẩu cà phê nhân, chưa qua chế biến, của Brazil giảm 8,7% trong tháng 11 so với mức 2,51 triệu bao (bao = 60 kg) cùng kỳ năm trước, Hiệp hội các nhà xuất khẩu Cà phê (CeCafe) cho biết hôm qua, thứ Năm 6/11.

Xuất khẩu cà phê rang và cà phê hòa tan trong tháng trước giảm 1,3% xuống 282.856 bao, CeCafe cho biết trong báo cáo hàng tháng.

Các nông dân Brazil đã thu hoạch vụ mùa chính trong năm 2012, đây là một niên vụ cho sản lượng cao do đúng chu kỳ cho năng suất cao của cà phê Arabica. Nhưng xuất khẩu của Brazil lại giảm so với năm trước, do giá cao trong năm ngoái khiến các nông dân có đủ vốn và có thể giữ hàng trong bối cảnh thị trường cà phê thế giới đang suy giảm trong những tháng gần đây.

Giá cà phê và khối lượng xuất khẩu thấp hơn khiến kim ngạch xuất khẩu của Brazil trong tháng trước giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 583,6 triệu USD.

Trong 11 tháng đầu năm 2012, tổng khối lượng xuất khẩu của Brazil giảm 17% so với năm trước xuống 25,34 triệu bao, trong khi kim ngạch xuất khẩu giảm mạnh 27% xuống 5,75 tỉ USD, theo CeCafe.

Giám đốc của CeCafe, ông Guilherme Braga cho biết trong một thông cáo báo chí rằng bên cạnh việc giá sụt giảm, những cơn mưa đã làm chậm tiến độ đưa hàng ra cảng của xuất khẩu cà phê năm 2012. Thêm vào đó, ông Braga cũng cho biết xuất khẩu năm nay sẽ giảm 5 triệu bao so với năm 2011.

Quang Minh (Giacaphe.vn)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. giá cà phê cộng với mất mùa thấy là nản

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết