Giá cao su tăng 32% chỉ trong vòng 1 tháng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cao su trên thị trường thế giới tiếp tục tăng trong ngày hôm nay 3/10 và lên mức cao mới trong vòng 4 tháng trở lại đây.

Trên sàn giao dịch Tocom ở Tokyo, giá cao su giao sau 6 tháng – kỳ hạn được giao dịch sôi động nhất ( hiện là tháng 3/2013) tăng 2,7 yên so với hôm qua, lên 273,1 yên/kg. Thị trường khởi sắc nhờ các nỗ lực kích thích kinh tế từ Mỹ tới châu Âu bên cạnh nỗi lo cung thắt chặt khi các nước xuất khẩu cao su hàng đầu thế giới cắt giảm nguồn cung.

Cách đây 1 tháng, giá cao su giao sau 6 tháng chỉ ở 206 yên/kg. Như vậy so với thời điểm đó, giá đã tăng 32,5%.

Giá cao su trước đó sụt giảm mạnh là bởi những lo lắng về kinh tế toàn cầu, đặc biệt là nợ công châu Âu, kinh tế Mỹ đi xuống và nhu cầu của Trung Quốc giảm. Tuy nhiên, thị trường nhanh chóng đảo chiều nhờ gói QE3 từ Mỹ và chương trình mua trái phiếu của NHTW châu Âu.

Trong phiên hôm nay, giá tăng còn bởi dữ liệu lạc quan từ Mỹ cho thấy doanh số bán xe của các hãng lớn như Hyundai, Honda, Mitsubishi, Toyota Motors, Porsche, BMW, Mercedez Benz đều tăng trong tháng 9, mở ra triển vọng nhu cầu lốp xe sẽ tăng lên.

Theo Nhóm Nghiên cứu Cao su Quốc tế (IRSG), sản lượng cao su năm nay sẽ chỉ tăng 3,2% lên 11,3 triệu tấn và tăng 4,4% lên 11,8 triệu tấn vào năm tới. Tiêu thụ năm nay vào khoảng11,2 triệu tấn, sau đó lên 11,8 triệu tấn ở năm 2013.

Còn theo thông tin từ các nhà xuất khẩu cao su Thái Lan, 3 nước Thái Lan, Indonesia và Malaysia đã đồng ý cắt giảm sản lượng và xuất khẩu để đẩy giá cao su lên. Theo kế hoạch, 3 nước chiếm 70% tổng sản lượng cao su thiên nhiên toàn cầu sẽ chặt bỏ những cây già cỗi và giảm sản lượng 450.000 tấn trong thời gian còn lại của niên vụ 2012/13. Thái Lan cũng đã thông qua chương trình chi 30 tỷ baht tức 974 triệu USD để mua cao su từ nông dân với giá cao hơn thị trường.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết