Khởi tố nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Công ty cà phê Đức Lập

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các bị can bị khởi tố về tội tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa và tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Chiều nay (28/9), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố 4 bị can gồm ông Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 1960, trú tại phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nguyên Giám đốc Công ty Thương mại và Du lịch tỉnh Đắk Nông; ông Trần Công Trí, sinh năm 1952, trú tại thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, nguyên Giám đốc Công ty cà phê Đức Lập;

Ông Lê Thanh Mão, sinh năm 1951, trú tại thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, nguyên Phó Giám đốc Công ty cà phê Đức Lập; Nguyễn Hồng Minh, trú tại thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, nguyên Kế toán trưởng Công ty cà phê Đức Lập, về tội tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa và tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng; đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với cả bốn đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông: Từ năm 1997 đến năm 1999, với vai trò là Giám đốc, Phó Giám đốc và Kế toán trưởng Công ty cà phê Đức Lập, các đối tượng Trí, Mão và Minh đã móc nối nhau giữ lại chi phí trong xuất khẩu cà phê của Công ty cà phê Đức Lập với tổng số tiền 950 triệu đồng rồi tham ô chia nhau.

Đối với đối tượng Nguyễn Thanh Bình, trong thời gian làm Giám đốc Công ty Thương mại và Du lịch tỉnh Đắk Nông từ năm 2005 đến 2009, đã cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, tự ý cho vay ra bên ngoài và sử dụng kinh phí sai nguyên tắc gây thất thoát số tiền của Nhà nước lên tới 4,250 tỷ đồng. Cả hai vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Khởi tố Nguyễn Thanh Bình, không biết Công an Dak Nông đã bắt tạm giam chưa? Công an Dak Nông làm nghiêm gớm nhỉ, thất thoát có… 4,250 tỷ đồng mà cũng khởi tố. Giá mà làm nghiêm từ TW đến tỉnh Dak Lak thì dân được nhờ.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết