Cà phê Buôn Ma Thuột đăng ký bảo hộ ở Thái Lan

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột đã nộp đơn xin bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Thái Lan và đang được cơ quan chức năng nước này xem xét hồ sơ.

Một quan chức của Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Thương mại Thái Lan khẳng định với Thanh Niên Online thông tin trên vào hôm nay 3.9.

Hiệp hội những nhà trồng cà phê của Buôn Ma Thuột là đơn vị đứng đơn xin bảo hộ thông qua công ty luật Tilleke và Gibbins Co.

Đây là nhãn hiệu đầu tiên của Việt Nam và cũng là nhãn hiệu ASEAN đầu tiên đăng ký xin bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở Thái Lan.

Chứng nhận chỉ dẫn địa lý là một chứng nhận tập thể, cho phép những nhà sản xuất trong khu vực nhất định sử dụng chung thương hiệu được bảo hộ của khu vực đó.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu hay chỉ dẫn địa lý sẽ giúp thương hiệu Việt Nam không bị chiếm dụng.

Logo nhãn hiệu cà phê Buôn Ma Thuột bị đăng ký bảo hộ độc quyền tại Trung Quốc

Cà phê Buôn Ma Thuột là một trong 25 chỉ dẫn địa lý đã được công nhận bảo hộ ở Việt Nam. Cà phê Buôn Ma Thuột nổi tiếng với cà phê robusta. Việt Nam hiện là nước sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới.

Nhãn hiệu cà phê Buôn Ma Thuột đã bị công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co.Ltd (Trung Quốc) đăng ký bảo hộ ở Trung Quốc từ 2010 và công ty này được độc quyền sử dụng thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột trong vòng 10 năm. Như vậy thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột khó vào thị trường này.

Ở Thái Lan, thương hiệu nước mắm Phú Quốc của Việt Nam cũng đã từng bị chiếm dụng. Sản phẩm nước mắm Phú Quốc được sản xuất tại Thái Lan và xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới.

Theo Báo Thanh Niên

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Custom avatar

    Nhãn hiệu cà phê Buôn Ma Thuột nếu được đăng ký bảo hộ thương hiệu ngay sau khi Việt nam gia nhập WTO thi đến giờ đâu có gì phải nói. Việc bây giờ mới đăng ký tại Thái Lan tuy muộn nhưng vẫn còn hơn không.
    Điều đáng bàn là ngành cà phê Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào nếu rắc rối do tranh chấp thương hiệu xảy ra.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết