Nhập khẩu phân bón trong 8 tháng vượt con số 1 tỷ đô

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ước lượng phân bón nhập khẩu các loại trong 8 tháng đạt 484 nghìn tấn, với kim ngạch 207 triệu USD.

Lượng phân bón nhập khẩu các loại tính chung 8 tháng đầu năm ước đạt 2,5 triệu tấn với giá trị nhập khẩu 1,07 tỷ USD, giảm 4,3% về lượng và tăng 3,4% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo cũng cho biết, giá trị nhập khẩu thuốc trừ sâu và nguyên liệu tháng 8 ước đạt 49 triệu USD, đưa tổng giá trị nhập khẩu nhóm mặt hàng này 8 tháng đầu năm lên 442 triệu USD, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước.

Thức ăn gia súc và nguyên liệu ước giá trị nhập khẩu tháng 8 đạt 198 triệu USD, đưa kim ngạch nhập khẩu nhóm mặt hàng này 8 tháng đầu năm 2012 đạt 1,48 tỷ USD, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm trước. Thức ăn gia súc và nguyên liệu là mặt hàng có giá trị kim ngạch nhập khẩu lớn nhất trong các mặt hàng liên quan đến nông lâm thủy sản.

Theo Bộ Nông Nghiệp

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Nhập khẩu phân bón giảm 4,3% về lượng, báo hiệu VN đã tăng trưởng dần trong SX phân bón (hy vọng không phải do sx nông nghiệp suy giảm). Nhưng giá trị nhập khẩu lại tăng, điều này nói lên giá thành hạt cà phê bị đã đội lên do giá phân bón tăng, đồng nghĩa với việc thu nhập người nông dân bị giảm sút.
    Tín hiệu không tốt lành!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết