Giá phân bón NPK giảm 200.000 đồng/tấn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá phân bón NPKBắt đầu từ ngày hôm nay (6/8), giá phân bón NPK sẽ giảm 200.000đ/tấn và trước đó, từ 2/8, giá supe lân đã giảm 100.000đ/tấn.

CôngThương – Đây là những thông tin tích cực vừa được ông Nguyễn Duy Khuyến- Tổng giám đốc Công ty cổ phần supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao đưa ra.

Riêng với các kho tập trung tại thị trường phía Nam, giá supe lân sẽ được hỗ trợ giảm thêm 80.000đ/tấn, tổng cộng giảm xuống 180.000đ/tấn. Trong bối cảnh phân bón vẫn đang tăng giá ở một số tỉnh thành, nhất là tại Tây Nguyên, do bắt đầu bước vào mùa mưa, nhu cầu sử dụng phân bón cho cây trồng đang tăng mạnh nên nhiều loại phân bón đua nhau tăng giá, gây khó khăn không nhỏ cho bà con nông dân, thì đây là một tín hiệu đáng mừng, góp phần bình ổn và giảm nhiệt cho thị trường phân bón.

Mặc dù chịu sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm phân bón cùng loại trong nước cũng như nhập khẩu, sản xuất phân bón chịu ảnh hưởng trực tiếp mùa vụ nông nghiệp chủ yếu là vụ đông xuân và hè thu… nhưng Công ty cổ phần supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao vẫn ổn định sản xuất. Trong 6 tháng đầu năm, công ty đã tiêu thụ trên 256.000 tấn supe lân, hơn 468.000 tấn NPK, 3.300 tấn axít sunphuríc, trên 27.200 tấn lân nung chảy, đạt doanh thu trên 3.100 tỷ đồng, đảm bảo việc làm ổn định cho 2.850 người với mức thu nhập bình quân 7,6 triệu đồng/người/tháng.

Được biết, việc giảm giá phân bón này cũng không ảnh hưởng đến chỉ tiêu lợi nhuận 380 tỷ đồng mà công ty đặt ra trong năm nay.

Theo Nguyễn Duyên (Báo Công Thương)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết