Thái Lan và Indonesia bán cao su với giá thấp nhất 4 năm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cao su trên sàn Tocom giảm mạnh đã đẩy giá cao su Thái Lan và Indonesia xuống mức thấp nhất 4 năm do lo ngại nhu cầu giảm.

Cao su RSS3 giao tháng 9 của Thái Lan giao dịch qua đêm ở mức 2,94 USD/kg, trong khi cao su SIR20 của Indonesia bán với mức giá 126,75 – 127,75 cent/pound. Trước đó, giá cao su RSS3 lên kỷ lục ở 6,4 USD/kg vào tháng 2/2011.

Trên sàn Tocom, giá hợp đồng cao su tháng 12 giao dịch sôi động nhất phục hồi không đáng kể phiên hôm nay (25/7), hiện vẫn giao dịch ở 227 yên/kg, thấp nhất 2 năm rưỡi.

giá cao su
Biến động giá cao su trên sàn Tocom 1 tháng qua

Các hợp đồng kỳ hạn trên sàn Tocom thời gian qua giảm mạnh do lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu ngày càng xấu đi sẽ làm tổn hại đến nhu cầu về hàng hóa, bao gồm cả cao su.

Bên cạnh đó, Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ cao su lớn hàng đầu thế giới đã nhập khẩu 985.970 tấn trong 6 tháng đầu năm nay, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, việc giá cao su liên tục giảm kể từ tháng 3 cho thấy Trung Quốc đang chớp lấy thời cơ để mua dự trữ cao su với giá rẻ. Nước này nhập khẩu cao su chủ yếu từ Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Theo Reuters/VOV

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết