Thái Lan chi 15 tỷ baht để trợ giá cao su

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nội các Thái Lan hôm 17/7 vừa phê duyệt ngân sách 15 tỷ baht (tương đương hơn 470 triệu USD) để trợ giá cao su, Thứ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã Nattawut Saikuar cho biết.

“Nếu giá cao su không có chuyển biến tốt, Bộ sẽ yêu cầu thêm ngân sách 15 tỷ baht từ nội các”, ông Nattawut cho biết. “Số tiền này sẽ dùng để thu mua ít nhất 200.000 tấn cao su từ nông dân.” Ông cũng cho biết mức giá thu mua của chính phủ sẽ tăng lên.

Sau khi có sự can thiệp của chính phủ, giá cao su thô dự kiến sẽ lên 100 baht/kg và cao su hun khói sẽ lên 104 baht/kg. Việc thu mua sẽ được tiến hành vào tháng này và kéo dài đến tháng 3 năm sau.

Chuyên gia hàng hóa nước này cho biết, việc làm cho thấy sự nghiêm túc của chính phủ Thái Lan trong việc trợ giá cao su.

Giá cao su Thái Lan (FOB) tăng 0,6% lên 99,2 baht/kg phiên giao dịch ngày 17/7. Trên sàn Thượng Hải, giá cao su giao tháng 9 giảm 1,4% xuống còn 24.270 nhân dân tệ/tấn (tương đương 3.808 USD/tấn).

Theo Bangkok Post/DVT

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết