Lần đầu tiên nông dân nuôi tôm được chi trả bảo hiểm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Công ty Bảo Việt Sóc Trăng ngày 4-7 đã triển khai việc bồi thường tiền bảo hiểm nuôi tôm thí điểm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, niên vụ năm 2012. Đây là đợt bồi thường đầu tiên ở tỉnh Sóc Trăng từ khi triển khai thí điểm chính sách bảo hiểm nông nghiệp.

Đợt này, công ty chi trả cho 31 hồ sơ hoàn chỉnh với diện tích gần 30 héc ta nuôi tôm, tổng số tiền 1,7 tỉ đồng. Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng đã quyết định cho Công ty Bảo Việt Sóc Trăng tạm ứng ngân sách 2 tỉ đồng để trang trải hoạt động và chi trả bồi thường thiệt hại cho đối tượng tham gia bảo hiểm nông nghiệp.

Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên trong khu vực ĐBSCL thí điểm bảo hiểm nông nghiệp trên tôm nuôi. Các loại bệnh trên tôm theo quy định được xác định bồi thường bảo hiểm gồm đốm trắng, đầu vàng, Taura, teo và hoại từ gan tụy.

Đến ngày 15-6, trên địa bàn 3 huyện thí điểm bảo hiểm của tỉnh Sóc Trăng có 116 hộ nuôi tôm bị thiệt hại (chiếm gần 12% số hộ nuôi tham gia bảo hiểm) với diện tích thiệt hại trên 116 héc ta. Hiện, Công ty Bảo Việt Sóc Trăng đang tiếp tục xem xét, bổ sung thủ tục trên 100 hồ sơ với diện tích gần 90 héc ta để chi trả cho bà con trong đợt tiếp theo.

Theo TTXVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết