Đăk Lăk: Mỗi năm cần khoảng 2,3 tỷ đồng để phát triển thủy lợi cho vùng cà phê bền vững

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sở Kế hoạch-Đầu tư cho biết: tỉnh đã đồng ý bố trí nguồn vốn sự nghiệp hàng năm (bắt đầu từ năm 2012 ), mỗi năm khoảng 2,3 tỷ đồng đồng để xây dựng và phát triển hệ thống thủy lợi lấy nước tưới cho các vùng cà phê bền bững trên địa bàn Dak Lak.

Vùng cà phê bền vững này được quy hoạch, xác định với quy mô khoảng 150.000 ha, bao gồm địa bàn các huyện Cư M’gar, Krông Pak, Cư Kuin, Krông Buk, Krông Năng, Ea H’Leo và Thị xã Buôn Hồ. Hiện hệ thống thủy lợi trong các vùng cà phê trên chưa đáp ứng nhu cầu sản xuất cà phê sạch, cà phê có chứng chỉ theo yêu cầu của Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Tưới cà phê

Nước tưới là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển cà phê bền vững

Được biết, ngoài các hồ đập thủy lợi do các nông trường cà phê trước đây quy hoạch, xây dựng trên một số địa bàn, nay đã xuống cấp…, các vùng cà phê trọng điểm này hầu như chưa được xây dựng và hình thành hệ thống thủy lợi nào đáng kể, khiến đời sống sản xuất của hàng vạn nông hộ ở đây trở nên bấp bênh.

Như vậy, cùng với việc quy hoạch vùng cà phê bền vững gắn liền với việc phát triển hệ thống thủy lợi nói trên từ nay cho đến năm 2020 sẽ khắc phục được tình trạng thiếu nước, làm ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng và phẩm cấp của hạt cà phê Dak Lak trong thời gian qua.

Theo Báo Đắk Lắk

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Bài báo viết : các vùng cà phê trọng điểm này hầu như chưa được xây dựng và hình thành hệ thống thủy lợi nào đáng kể, khiến đời sống sản xuất của hàng vạn nông hộ ở đây trở nên bấp bênh.

    Hèn gì nông dân trồng cà phê quê tôi 30 năm nay làm mãi mà vẫn cứ nghèo hơn nông dân Brazil, Colombia…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết