Giá cà phê tiếp tục giảm kỷ lục

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong những ngày gần đây, giá cà phê trên thị trường thế giới đã liên tục rớt giá và hiện đang đứng ở mức thấp nhất trong tháng 12.

Tại London, giá cà phê Robusta giao ngay chỉ còn 600 USD/tấn. Cà phê loại 2 của Việt Nam ngược lại, đã vững giá hơn với mức 450 USD/tấn FOB, cao hơn mức 400-410 USD/tấn hồi đầu tháng.

Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Mỹ, sản lượng cà phê thế giới niên vụ 99/2000 đạt 114 triệu bao (1 bao = 60 kg). Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ chỉ đạt 104,34 triệu bao dẫn đến tình trạng cung vượt quá cầu. Hiệp hội Cà phê Quốc tế đã yêu cầu các nước thực hiện kế hoạch tạm trữ 20% sản lượng sản xuất ra, nhưng nhiều nước có sản lượng lớn (trên 10 triệu tấn) như Brazil, Colombia đã không thực hiện nghiêm túc. Mức giá cà phê loại 1 Arbica giao ngay hiện là 1475 USD/tấn, thấp hơn tuần trước 2%.

Từ ngày 17/12, Hiệp hội Cà phê Việt nam đã kêu gọi các nhà sản xuất và xuất khẩu thành viên chỉ bán cà phê với giá sàn 450 USD/tấn FOB. Mặc dù vậy, lượng cà phê trong nước vẫn còn dư thừa khá lớn.

Theo Thời Báo Kinh Tế VN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết