Giá cà phê tại Đắk Lắk tăng mạnh lên mức 5.600 đồng/kg

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Những hi vọng về sự hồi phục của giá cà phê trong mùa Giáng sinh 2000 tưởng đã sụp đổ vào ngày 8/12 khi mức giá cà phê Robusta – loại cà phê xuất khẩu chính của Việt Nam – sụt xuống mức thấp nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Nhưng ngày hôm qua, giá cà phê xuất khẩu và đã bắt đầu nhích lên…

Giá cà phê xuất khẩu (Robusta loại 2) đã tăng mức giá 350 USD (ngày 6/12) lên 430 USD/tấn (ngày 13/12). Giá cà phê mua vào tại Đắc Lắc cũng nhích từ 4.900 đồng lên 5.500-5.600 đồng/kg. Theo đánh giá của giới kinh doanh cà phê, giá cà phê xuất khẩu nhích lên do ba nguyên nhân: đồng Euro lên giá so với USD, thời tiết Việt Nam những ngày qua xấu do áp thấp nhiệt đới làm ảnh hưởng đến kinh doanh cà phê, nhiều doanh nghiệp không bán ra.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê cho rằng giá cà phê xuất khẩu tăng không bền vững. Thêm vào đó, sản lượng cà phê thế giới vụ này theo con số dự báo mới đây nhất (8/12) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ điều chỉnh lại là 115.1 tăng hơn dự kiến ban đầu 7 triệu bao (60 kg/bao).

UBND tỉnh Đắc Lắc đang đưa ra kế hoạch tài trợ thêm một lượng vốn không tính lãi suất cho các doanh nghiệp trữ cà phê, đồng thời kêu gọi dân trữ cà phê để tiếp tục giữ mức giá khả quan.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết