Cà phê vào vụ thu hoạch rộ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Vùng trồng cà phê Tây nguyên đang vào vụ thu hoạch rộ, nhiều vườn cà phê của các hộ dân tại Đắc Lắc, Lâm Đồng đã thu hái xong, còn các nông trường đã thu hoạch khoảng 30 – 40% sản lượng.

Vụ này sản lượng thấp do mất mùa. Các nông trường, công ty sản xuất cà phê mất mùa khoảng 20 – 30%, còn các hộ dân trồng cà phê mất tới 30 – 50% sản lượng so với vụ năm ngoái. Nguyên nhân do hạn hán kéo dài cà phê không đủ nước bị héo trên cây. Giá cà phê mua vào ở Đắc Lắc hiện đã nhích lên 9.300 đồng/kg (tăng 2.100 đồng/kg so với đầu tháng mười một), giá xuất khẩu ở mức 590 USD/tấn cà phê robusta nhân loại 2 (tăng 100 USD/tấn so với đầu tháng).

Theo phân tích của các nhà xuất khẩu, giá mua trong nước hiện đã ngang bằng với giá cà phê xuất khẩu, cho nên xuất khẩu cà phê thời điểm này là cầm chắc lỗ bởi còn chi phí chế biến, bao bì, vận chuyển, kho hàng…

Theo Báo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết