Giá cà phê rớt mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê nhân thu mua tại các nhà vườn và đại lý cà phê tại Đắc Lắc hiện ở mức 8.400-8.500 đồng/kg, giảm so với mức 8.600-8.700 đồng/kg tuần trước và mức 9.100-9.300 đồng/kg cách đây một tháng.

Trong khi đó, giá xuất khẩu cà phê tại cảng TP.HCM là 565-570 USD/tấn, rớt 30 USD/tấn so với tháng trước. Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, giá cà phê của VN đang phải chịu sức ép lớn từ vụ cà phê robusta mới của Brazil và vụ thu hoạch của Indonesia.

Theo dự báo của các chuyên gia cà phê, giá cà phê trên thị trường thế giới trong thời gian tới còn tiếp tục giảm do hoạt động thanh lý từ các quĩ hàng hóa và các nhà đầu cơ, sức ép từ vụ mùa mới của Brazil và Indonesia chắc chắn sẽ khiến giá cà phê VN giảm mạnh hơn khi nước ta bắt đầu vụ thu hoạch mới vào tháng mười.

Theo một số doanh nghiệp sản xuất cà phê lớn, sản lượng cà phê của VN niên vụ 2004-2005 sẽ tăng 14,4% so với niên vụ trước, ở mức 15,8 triệu bao.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết