Giá cao su xuất sang Trung Quốc tăng trở lại sau 10 ngày giảm mạnh

Giá cao su thiên nhiênTuy nhiên doanh nghiệp vẫn khá dè dặt trong việc bung hàng do lo sợ tiếp tục bị ép giá.

Theo nguồn tin từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), giá cao su xuất khẩu qua cửa khẩu Móng Cái tuần qua đã hồi phục trở lại sau 10 ngày sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn khá dè dặt trong việc bung hàng do lo sợ bị ép giá.

Tính đến 21/6/2012, giá xuất khẩu các sản phẩm cao su của khối doanh nghiệp tư nhân đạt 19.100 NDT/tấn; của các đơn vị quốc doanh đạt 19.600 NDT/tấn. So với tuần trước đó, giá đã tăng 500 NDT/tấn.

Tuy giá đã tăng, nhưng các đơn vị tư thương Việt Nam tham gia lực lượng xuất khẩu cao su thiên nhiên sang Trung Quốc vẫn khá dè dặt trong việc mở kho để đưa sản phẩm vào thị trường giao dịch. Vì vậy sản lượng cao su được giao nhận theo hợp đồng trong tuần qua chỉ ở mức 550-600 tấn/ngày.

Dự báo, giá cao su thiên nhiên xuất khẩu sang Trung Quốc tuy tăng chậm nhưng vững chắc, bước sang tháng 7, khả năng đạt mức giá 22.000 NDT/tấn.

Trong khi cao su thiên nhiên sơ chế đóng khối xuất khẩu sang Trung Quốc hạn chế về sản lượng thì xuất khẩu cao su hỗn hợp lại có dấu hiệu tiến triển tốt. Có 3 trong số 9 phân xưởng chế biến cao su hỗn hợp để xuất khẩu tại chỗ đã xuất xưởng tăng từ 150 tấn lên gấn 200 tấn/ngày. Giá giao dịch loại sản phẩm này hiện đạt 20.200 NDT/tấn.

Các đối tác Trung Quốc cho biết sẽ thỏa thuận tăng giá giao dịch thêm 3% để “hút hàng” mạnh hơn. Các sản phẩm cao su hỗn hợp hiện vẫn được hưởng chính sách miễn thuế nhập khẩu cả nhà nước Trung Quốc như các năm trước.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

83