Lâm Đồng: trồng 3.000ha cà phê ghép giống mới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đến năm 2010, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) sẽ trồng trên 3.000ha cà phê ghép giống mới, gấp hai lần so hiện nay, nhằm từng bước cải tạo diện tích cà phê già cỗi, năng suất thấp tại một số xã trong huyện. Huyện sẽ hỗ trợ người dân cây giống cà phê ghép (giống cây cà phê đầu dòng ghép với cây cà phê mít), đồng thời cử cán bộ kỹ thuật đến tận nơi để hướng dẫn cho nông dân kỹ thuật trồng, chăm sóc.

Ông Nguyễn Văn Triệu, chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cho biết, cây cà phê ghép giống mới có đặc điểm là chịu hạn, kháng bệnh, hạt to và chín đều với năng suất đạt từ 7 – 8 tấn nhân/ha, gấp hai lần so với cà phê hiện hữu. Lâm Đồng đang triển khai chương trình cải tạo cho khoảng 50% trên tổng số 120.000ha cà phê bị già cỗi, chất lượng thấp trong tỉnh, trong đó Bảo Lâm là huyện đầu tiên thực hiện thí điểm chương trình này.

Nguyễn Thịnh
Theo SGTT

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết