Nhà đầu tư tiếp tục đặt cược nông sản lên giá do Mỹ hạn hán

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nông sảnThời tiết khô hạn đe dọa sản lượng mùa màng Mỹ khiến các nhà đầu tư ngô và đậu tương đặt cược giá lên tuần thứ 9 liên tiếp.

Hai mươi ba trong 30 chuyên gia được khảo sát bởi Bloomberg dự đoán giá đậu tương sẽ lên cao vào tuần tới. Và có 20 chuyên gia dự đoán ngô lên giá.

Lần đầu tiên trong 6 tuần, các nhà đầu cơ tăng đặt cược vào đậu tương. Đồng thời lượng mua ròng ngô tăng lên lần đầu kể từ mức thấp nhất 2 năm ghi nhận trong tuần kết thúc ngày 12/6.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hạ dự báo sản lượng ngô và đậu tương vào ngày 18/6 trong tình trạng thời tiết hạn hán ở trung tâm miền Tây dấy lên rằng sẽ có đợt tăng giá ngô mạnh nhất kể từ tháng 10/2010. Lượng mưa trung bình tại hai vùng trồng ngô lớn nhất ở Mỹ là Iowa và Illinois đều giảm hơn 1 nửa trong tháng qua.

Tính trong năm nay, giá đậu tương tăng 15% lên 13,855 USD/giạ trên sàn Chicago. Trong khi ngô giảm giá 13% xuống còn 5,5925 USD/giạ. Chỉ số GSCI của Standard & Poor đo lường 24 mặt hàng thô giảm 1,1%.

Trong khi đó, nhu cầu về nông sản Mỹ đang tăng lên. USDA dự báo, nhu cầu về nông sản Mỹ của Trung Quốc sẽ tăng lên kỷ lục khi nước này dự định mua 61 triệu tấn đậu tương và 7 triệu tấn ngô trong mùa vụ 2012-2013. Trung Quốc là nước tiêu thụ đậu tương lớn nhất thế giới và tiêu thụ ngô lớn thứ hai thế giới.

Theo Bloomberg/DVT

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết