Giảm 6 phiên liên tiếp, giá cao su xuống thấp nhất 3 tháng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cao su thiên nhiênDữ liệu kinh tế của Trung Quốc xấu và sự trở lại của Thái Lan sau ngày 16/4 khi kỳ nghỉ lễ 3 ngày kết thúc có thể khiến giá cao su tiếp tục suy yếu trong tuần tới.

Giá cao su thiên nhiên trên thị trường châu Á sụt mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần này, chạm mức thấp nhất 3 tháng qua sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu GDP gây thất vọng, mở ra triển vọng u ám về nhu cầu.

Trên sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (Tocom), giá cao su giao tháng 9 hôm qua hạ 4 yên tương đương 1,3% xuống 309,4 yên/kg – thấp nhất kể từ 23/1.

Trong tuần này, giá cao su đã giảm tổng cộng 5,4%, tuần giảm nhiều nhất kể từ cuối năm 2011.

Trên sàn giao dịch Thượng Hải, giá cao su giao tháng 9 phiên qua giảm 190 NDT xuống còn 26.65 NDT/tấn.

Thị trường hồi phục đầu phiên do hoạt động mua vào ở vùng giá thấp của nhà đầu tư, sau khi giá đã có 5 phiên giảm liên tiếp. Tuy nhiên sau đó, áp lực bán ra mạnh khi Trung Quốc phát đi báo cáo cho thấy tăng trưởng GDP quý 1 năm nay chỉ đạt 8,1%, thấp hơn nhiều mức 8,9% ở quý 4 năm ngoái và cũng kém so với mức dự kiến 8,3 – 8,4% của giới phân tích.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc công ty giao dịch Nihon Unicom nhận xét, dữ liệu kinh tế của Trung Quốc xấu và sự trở lại của Thái Lan sau ngày 16/4 khi kỳ nghỉ lễ 3 ngày kết thúc có thể khiến giá cao su tiếp tục suy yếu trong tuần tới. Theo ông, mức hỗ trợ 300 Yên/kg có thể sẽ bị chọc thủng khi nguồn cung dồi dào.

Theo TTVN/Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết