Hỗ trợ kỹ thuật cho Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Dự án hỗ trợ kỹ thuật trị giá 836.000 euro cho Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột để kết nối liên thông với các sàn giao dịch quốc tế.
avatarHôm nay (17/7), UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hội thảo khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật cho các hoạt động của Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột và các giải pháp nhằm đưa Trung tâm phát triển toàn diện.

Dự án hỗ trợ kỹ thuật cho các hoạt động của Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột được Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) hỗ trợ 836.000 euro (trên 20 tỷ đồng) và thời gian triển khai dự án là 3 năm.

Dự án này có mục tiêu ngắn hạn là hình thành ngay một thị trường tập trung đối với mặt hàng cà phê bằng phương thức giao dịch đấu giá khớp lệnh công khai, minh bạch cho mọi đối tượng, thành phần từ các hộ sản xuất, các đơn vị thu mua, chế biến tới các doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu cà phê; đồng thời, phối hợp với các đơn vị ủy thác tổ chức các hoạt động dịch vụ liên quan như cung cấp thông tin, dịch vụ kiểm định, chế biến, tái chế, ký gửi hàng hóa, tín dụng, ủy thác giao dịch…

Mục tiêu dài hạn của dự án là đưa Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột trở thành Sàn giao dịch nông sản hoạt động có hiệu quả tại Việt Nam; kích thích sự phát triển kinh tế vườn gắn liền với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ, hình thành sự liên kết giữa nông – công nghiệp – dịch vụ. Từ đó, làm gia tăng giá trị trong sản phẩm cà phê, nông sản; khẳng định vị thế của cà phê, nông sản của Việt Nam trên thị trường thế giới…

Theo Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột, từ ngày đi vào hoạt động (12/12/2008) đến nay, đã có 31 thành viên đăng ký tham gia giao dịch tại Trung tâm, trong đó có 14 thành viên kinh doanh và 17 thành viên đăng ký bán.

Nguyễn Thịnh
Theo VOVnews

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết