Đề nghị hỗ trợ 8.000 tỷ đồng để doanh nghiệp mua điều ngăn giá giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hạt điều nhânNăng suất nhiều vườn điều tại các tỉnh Đông Nam Bộ giảm mạnh do thời tiết bất lợi nhưng giá bán thấp do doanh nghiệp không tìm được đầu ra.

Xem thêm bài: > Bình Phước: nông dân khốn khó vì cây điều

Theo một số hộ nông dân tại Bình Phước, năng suất nhiều vườn điều giảm từ 50 đến 70% nhưng giá điều hiện giảm 50% so với cùng thời điểm năm ngoái

Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) ngày 20/3 đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước sớm có chính sách hỗ trợ vốn để doanh nghiệp điều mua vào, tránh trường hợp giá điều mỗi ngày một giảm giá.

Việc giá điều liên tiếp giảm ở các tỉnh Đông Nam bộ, theo ông Đặng Hoàng Giang – chủ tịch Vinacas là do nhiều doanh nghiệp không tìm được đơn hàng mới, hạn chế về nguồn vốn nên không thể mua vào nhiều. Số vốn mà Vinacas kiến nghị là 8.000 tỉ đồng, mức lãi suất ưu đãi 12-14%/năm.

Theo ông Giang, hiện mới có khoảng 100.000 tấn điều thô được mua, chiếm hơn 30% tổng sản lượng điều, trong đó, khoảng 50.000 tấn do các đại lý mua, còn lại là do các nhà máy chế biến và xuất khẩu điều mua.

Theo Vinacas, hiện giá điều liên tục rớt giá và không ai có thể đoán mức giá cuối cùng là bao nhiêu trong những ngày tới.

Theo SGTimes

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết