Cà phê Việt Nam đang được chào bán với giá cao hơn thế giới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cà phê robusta của Việt Nam Theo Volcafe, chi nhánh của công ty thương mại ED&F Man Holdings Ltd, giá cà phê tại Indonesia, đất nước trồng cà phê lớn thứ 3 thế giới tiếp tục tăng cao do thiếu nguồn cung.

Theo đó, các hợp đồng cà phê giao vào tháng tư và năm tại Indonesia cao hơn so với giá niêm yết trên NYSE Liffe exchange khoảng 100 USD/tấn. Trong khi đó, thời điểm này năm trước, giá cà phê thị trường này thấp hơn rất nhiều so với giá trên thị trường thế giới.

“Các nhà xuất khẩu hiện chưa muốn xuất hàng trong thời gian tới do thiếu nguồn cung và giá nội địa quá cao”, Volcafe cho biết. Hiện tại, giá cà phê trong nước đang dao động ở quanh ngưỡng 19.000 – 20.500 rupiah, tương đương với 2,08 – 2,2 USD/kg. Những cơn mưa đã gây khó khăn cho việc thu hoạch và phơi khô cà phê.

Trong khi đó, tại Việt Nam, đất nước trồng cà phê lớn nhất thế giới, thời tiết thuận lợi giúp cà phê phát triển tốt. Hiện giá cà phê đang dao động khoảng 40.000 đồng, tương đương với 1,92 USD/kg

Theo đó, hiện hợp đồng tương lai cà phê hạt giao vào tháng tư và năm tại đây đang cao hơn giá niêm yết trên NYSE Liffe 10 USD/tấn.

Theo NDHmoney/Bloomberg

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (7 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Nông dân cà phê 16:56 ngày 19/03/2012

  2,2 so với 1,92 USD/kg cà phê robusta? chênh lệch nhau quá lớn! Nguyên do bàn con ta làm ra hạt cà phê chất lượng thấp hơn Indo hay do vấn đề là thương mại…? Ai có câu trả lời thích đáng cho bà con ta yên lòng.

 2. Nguyễn Xuân Quang 17:56 ngày 19/03/2012

  Bây giờ là tháng 3. Vậy cà phê Việt Nam là “tương đương với 1,92 USD/kg” làm sao mà cao hơn giá cà phê thế giới được (vô lí).

 3. Sao hôm nay không thấy ai bình luận gì hết vậy ta, không khí thật là ảm đạm. Tôi cũng thấy mâu thuẫn giống bác Nguyễn Xuân Quang.

 4. Dung dang pham 8:25 ngày 20/03/2012

  Theo tôi nghĩ giá cà phê của ta thấp là do thương mại đúng như bác “Nông dân cà phê nói”. Như bài báo nói, ta có thổ nhưỡng tốt, khí hậu thuận lợi nên chất lượng cà phê không thua kém nơi đâu, chính vì vậy nên mấy nhà thương mại của ta mới chào giá bán cao hơn thế giới đó mà. Còn khi họ mua của nông dân ta thì như các bác thấy đó, thấp hơn của Indo đến mấy phần. Nếu nông dân ta cứ giữ lại đến khi cung thiếu xem họ có xem thường ta như vậy không…

 5. Cái này phụ thuộc vào sự can thiệp của Chính phủ. Chính sách đối với nông dân còn xa với thực tế lắm các bác ah. Hãy thử đặt câu hỏi nếu Chính phủ ra tay nông dân làm sao bị ép giá. Được vay vốn thì sẽ găm hàng đc. Tóm lại quản lý về kinh tế và lợi ích nông dân ở ta thua xa các nước trong khu vực, vd Thái Lan hỗ trợ giá cao su thời gian gần đây, Indo giá caphe cao hơn mình. Nên có 1 tiếng nói chung giữa nhân dân và Chính phủ. Dân giàu thì nước mới mạnh !

 6. Ý bài báo nói là giá cà phê trong hợp đồng tương lai giao vào tháng tư và tháng năm.

 7. phạm xuân vỹ 11:10 ngày 20/03/2012

  R2 5% của VN = EK4 của Indo .

  1 cái bắt theo lỗi (80 lỗi) 1 cái bắt theo physical ..khác nhau nhiều chứ , người ta cuptest 100%, bên mình tùy lô có cuptest hay không ..
  Cơ bản là thế .

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết