Di Linh: Cải tạo, chuyển đổi giống cà phê còn chậm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tưới cà phê ở Gia LaiTrong tổng số 48 ngàn ha cây trồng hiện nay, diện tích cà phê của huyện Di Linh chiếm trên 41 ngàn ha. Trong số đó, diện tích cà phê già cỗi và cà phê trồng bằng giống chưa được tuyển chọn, năng suất thấp chiếm khá lớn.

Do đó, huyện đã xác định trong giai đoạn đầu phải cải tạo, chuyển đổi (ghép hoặc tái canh) bằng giống có năng suất cao là 12 ngàn ha và dự kiến kinh phí hỗ trợ đầu tư cho chuyển đổi giống gần 70 tỷ đồng. Theo Phòng Nông nghiệp huyện, trong 6 năm qua (2006 – 2011), toàn huyện chỉ mới chuyển đổi được hơn 1 ngàn ha, với kinh phí hỗ trợ (giống, phân bón) 5,7 tỷ đồng. Như vậy là quá chậm so với yêu cầu.

Tiếp tục thực hiện phương án chuyển đổi, từ nay đến 2015, huyện Di Linh sẽ chuyển đổi hơn 11 ngàn ha cà phê. Trong đó, năm 2012 chuyển đổi 2.500 ha. Việc chuyển đổi giống cà phê chủ yếu là vận động nông dân tự chủ lo kinh phí. Huyện chỉ hỗ trợ một phần giúp bà con DTTS và hộ nghèo. Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay vẫn là nguồn kinh phí.

Theo Báo Lâm Đồng điện tử

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết