Tiền Giang đầu tư hơn 61 tỷ đồng phát triển cây ca cao

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tỉnh Tiền Giang sẽ triển khai Đề án Phát triển cây ca cao đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 với 5.000 ha tại 30 xã thuộc 5 huyện: Cai Lậy, Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Tây và Tân Phú Đông.

Theo đó, tỉnh Tiền Giang sẽ đầu tư hỗ trợ phát triển cây ca cao trồng xen trong vườn dừa và cây ăn trái trên địa bàn tỉnh theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành mô hình khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, phát triển bền vững nâng cao hiệu quả, tăng thu nhập, phục vụ tốt nhu cầu tiêu thụ, chế biến, xuất khẩu.

Bên cạnh đó, hướng dẫn và chuyển giao cho nhà vườn quy trình kỹ thuật canh tác cây ca cao nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất trên một đơn vị diện tích, tăng thu nhập của nhà vườn một cách ổn định và hợp lý nhất.

Tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2015 phát triển vùng sản xuất tập trung và thực hiện thâm canh ổn định 3.000 ha, trong đó có 2.000 ha thu hoạch, năng suất bình quân 1,5 tấn/ha, sản lượng 3.000 tấn hạt ca cao khô.

Đến năm 2020, tỉnh sẽ phát triển thêm 2.000 ha, nâng tổng diện tích trồng ca cao lên 5.000 ha với 3.000 ha thu hoạch, năng suất bình quân 1,8 tấn/ha, sản lượng 5.400 tấn hạt ca cao khô.

Dự kiến tổng số vốn đầu tư thực hiện Đề án này là 61,55 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách tỉnh 8,4 tỷ đồng; vốn vay tín dụng 17,4 tỷ đồng; vốn tự có trong dân 29,25 tỷ đồng; vốn các thành phần kinh tế khác tham gia 6,5 tỷ đồng.

Thanh Châu

Theo chinhphu.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết