Lâm Đồng: Hợp tác phát triển cây ca cao bền vững

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

 Ngày 21/2, tổ chức CDI/VOCA Việt Nam phối hợp với Ban quản lý Dự án ca cao Lâm Đồng tổ chức Hội nghị triển khai Dự án phát triển ca cao bền vững tại các nông hộ tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2011 – 2014.

Được sự tài trợ của tổ chức CDI/VOCA Việt Nam, từ năm 2009 đến nay, Ban quản lý Dự án ca cao Lâm Đồng đã tổ chức trên 1.500 lớp tập huấn, đào tạo được khoảng 60 tập huấn viên và thành lập 42 Câu lạc bộ ca cao với khoảng 1.600 nông dân địa phương tham gia.

Trong thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng cũng đã có nhiều chương trình hỗ trợ về mô hình sản xuất cây ca cao, đưa các dòng ca cao có năng suất, chất lượng tốt cho nông dân sản xuất tại những vùng có điều kiện sinh thái phù hợp.

Hiện tổng diện tích ca cao toàn tỉnh đạt 1.700ha, tốc độ tăng nhanh (so với năm 2008 là 250ha). Ca cao đang là cây trồng có ảnh hưởng lớn trong giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh, đặc biệt là tại 3 huyện phía nam Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên.

Trong giai đoạn 2012 – 2014, Dự án CDI/VOCA Việt Nam tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật duy trì diện tích ca cao hiện có ở 3 huyện phía nam và mở rộng đầu tư ở huyện Đam Rông, với sự tham gia của 400 nông hộ tại địa phương, đào tạo 10 – 12 giảng viên là nông dân để chuyển giao kỹ thuật cho nông dân mới tại Đam Rông.

Đăng Lộ

Theo Báo Lâm Đồng điện tử

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. nguyễn huyền 17:29 ngày 03/03/2012

    Làm sao để chăm sóc cây cà phê tốt nhất? Để trừ các loại sâu cuốn lá sâu đục thân cách tốt nhất.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết