Ấn Độ hạ dự báo sản lượng cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hiệp hội cà phê Ấn Độ ngày 15-2 dự báo sản lượng cà phê năm 2012 của nước này đạt 320.000 tấn, giảm 0,7% so với dự báo trước đó, đồng thời cho biết lượng xuất khẩu có thể tiếp tục trượt giảm.

Sản lượng cà phê từ các bang miền nam Karnataka và Kerala đóng góp khoảng 90% sản lượng cà phê của đất nước, có khả năng sẽ thấp hơn dự kiến​​.

Mưa trái mùa liên tiếp xảy ra ở những khu vực trên đã gây thiệt hại cho cây trồng.
Theo dữ liệu của hiệp hội, lượng xuất khẩu cà phê từ tháng 10-2011 đến tháng 2-2012 giảm 4,56%, còn 90.751 tấn.

Ấn Độ là nước sản xuất cà phê lớn thứ năm thế giới, chiếm 4,5% sản lượng cà phê toàn cầu, nhưng chỉ xuất khẩu 70-80% sản lượng. Ý, Nga và Đức là ba thị trường cà phê hàng đầu của Ấn Độ.

Theo SGTimes

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Sản lượng cà phê của cả nước Ấn Độ không bằng sản lượng của tỉnh Đak Lak, chỉ tương đương sản lượng của tỉnh Lâm Đồng thôi. Vậy mà cũng được xếp vào Top 10 cường quốc cà phê nhỉ !

  2. Theo tôi, sản lượng cà phê chừng này mới chỉ đủ cho dân Ấn độ tiêu thụ nội địa. Chúng ta không quên dân số Ấn độ nay là cả tỷ người.

  3. Sản lượng khoảng 320 ngàn tấn mà xuất khẩu 70-80%, là vào khoảng 220-240 ngàn tấn. Vậy thì tiêu thụ nội địa của Ấn chỉ tối đa là 80 ngàn tấn, ít thua Việt Nam, trong khi dân số đông hơn VN cả chục lần. Cũng hẻo ghê.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết