Doanh nghiệp phản ứng với thu phí cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo một nguồn tin từ Tổng cục Hải Quan, một số doanh nghiệp xuất khẩu cà phê đã phản ứng mạnh vớí việc thu phí bảo hiểm xuất khẩu cà phê 2 USD/tấn thông qua hải quan.

Xem thêm: > Đề xuất thành lập quỹ bảo hiểm cà phê

Việc thu phí được thực hiện theo thông báo số 196 của Hiệp hội Cà phê Cacao Việt Nam (Vicofa) đối với các hội viên kể từ ngày 1.1.2012.

Trong một văn bản mới nhất gửi Tổng cục Hải Quan, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu cà phê Đức Nguyên cho rằng, việc thu phí như trên sẽ tạo ra sự cạnh tranh không bình đẳng giữa các công ty xuất khẩu cà phê là thành viên của Vicofa với những công ty xuất khẩu cà phê không là hội viên của hiệp hội này và những công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo SG Tiếp Thị

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Sắp trở lại thời Á Tế Á Ca rồi!

  2. Việc thu phí thực hiện theo thông báo của Vicofa. Vicofa chỉ là hiệp hội ngành nghề, nơi sinh hoạt của các vị chuyên “chém gió”, không có chức năng quản lý nhà nước mà ra thông báo thu phí xuất khẩu? Không hiểu nỗi các vị chém gió còn chiêu gì nữa nhỉ?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết