Thái Lan can thiệp thị trường, giá cao su lên cao nhất 2 tuần

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cao su Thái LanGiá cao su trên thị trường châu Á sáng nay tăng mạnh lên 279,7 Yên/kg – cao nhất kể từ ngày 26/12 năm ngoái sau thông tin Thái Lan sẽ mua cao su trong nước với giá cao hơn.

Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Thái Lan ông Theera Wongsamut cho biết sẽ chi 10 tỷ baht hay 315 triệu USD để mua cao su và dành nhiều ưu đãi khác cho người trồng. Số tiền này sẽ được chi thông qua Quỹ trợ giúp cao su nhằm vực giá khỏi mức thấp hiện nay.

Hôm thứ Ba vừa qua, nông dân trồng cao su và công nhân tại các đồn điền ở phía Nam Thái Lan đình tiến hành đình công để kêu gọi chính phủ ngăn cản đà giảm giá của mặt hàng này. Trước đó, một số hộ còn đe dọa sẽ đổ mủ cao su ở phía trước nhà của thủ tướng Yingluck Shinawatra nếu chính phủ không thể giải quyết vấn đề của họ.

Các tỉnh miền Nam hiện chiếm 80% tổng sản lượng cao su của Thái Lan – nước sản xuất và xuất khẩu cao su nhiều nhất thế giới.

Sau nhiều áp lực, Bộ Nông nghiệp Thái Lan đã tiến hành cuộc họp ngày hôm qua và đưa ra lời hứa về các biện pháp can thiệp, trong đó có việc cung cấp các gói cho vay không có lãi tới các hợp tác xã để mua dự trữ đẩy giá lên thị trường. Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ mua 200.000 tấn cao su chưa hun khói từ người trồng với kỳ vọng giá lên 20 baht/kg, tức 3,79 USD/kg, từ mức 95 baht/kg hiện nay.

Sau thông tin này, giá cao su tại Tokyo tăng mạnh lên cao nhất 2 tuần là 279,7 Yên/kg ở kỳ hạn giao sau 6 tháng. Lúc 10h50 theo giờ Việt Nam, giá ở 278,9 Yên/kg.

Theo TTVN/Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết