Lâm Đồng: Thí điểm tưới nhỏ giọt cho cây cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ban Quản lý dự án cạnh tranh nông nghiệp (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng) đã triển khai xây dựng mô hình thí điểm về ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt trên cây cà phê tại gia đình ông Nguyễn Ngọc Quang (thôn I, xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm).

Công nghệ tưới nhỏ giọt được thực hiện trên diện tích 1 ha cà phê trong giai đoạn kinh doanh năm thứ 4, gồm có máy bơm nước, hệ thống lọc, hệ thống van xả khí, bộ châm phân bón, đồng hồ đo áp lực, hệ thống ống chính, ống nhánh và ống dây nhỏ giọt.

Tổng chi phí thực hiện mô hình này hơn 80 triệu đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 70%, gia đình đóng góp 30%. Bằng công nghệ hiện đại của Isarel, hệ thống tưới gọn nhẹ, dễ vận hành và phù hợp với những vùng thiếu nguồn nước tưới.

Sau một thời gian vận hành và so sánh, đối chứng, ông Quang cho biết mô hình tưới nhỏ giọt giúp cây cà phê sinh trưởng và phát triển tốt, cây hấp thụ tốt hơn lượng phân bón, giảm sự rửa trôi hóa chất vào môi trường, tăng độ ẩm cho đất và tăng khả năng hô hấp của rễ.

Đặc biệt, mô hình tưới nhỏ giọt giúp người nông dân tiết kiệm được nguồn nước tưới, nhân công lao động cũng như chi phí chống hạn cho cây cà phê trong mùa khô.

Đây là mô hình đầu tiên được thực hiện tại vùng chuyên canh cây cà phê của huyện Bảo Lâm.

Theo Báo Lâm Đồng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết