Việt Nam có thể tạm ngừng xuất khẩu cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 1-7, ông Lương Văn Tự, chủ tịch Hiệp hội Cà phê VN, cho biết hiệp hội sẽ tổ chức họp bất thường để tìm biện pháp đối phó với tình hình giá xuất khẩu cà phê xuống quá thấp và có thể đề nghị các thành viên tạm ngưng xuất khẩu. Trong vòng nửa tháng qua giá cà phê xuất khẩu của VN đã giảm liên tục và xuống đáy vào ngày 29-6 ở mức 1.245 USD/tấn (giá FOB-TP.HCM). Giá cà phê thế giới cũng giảm sâu chỉ còn 1.294 USD/tấn, mức giá thấp nhất trong vòng ba năm qua.

Theo ông Tự, giá cà phê giảm một phần do suy thoái kinh tế nhưng phần lớn do sự lũng đoạn của các nhà đầu cơ quốc tế như đưa tin làm thị trường mất phương hướng, chủ động không mua hàng trong một thời gian để đẩy giá xuống thấp. Hiện Brazil đã chủ động tạm ngưng các phiên đấu giá cà phê.

Trong hai ngày qua, thị trường đã có dấu hiệu hồi phục khi giá cà phê giao dịch trên thị trường thế giới tăng tổng cộng 41 USD/tấn so với ngày 29-6 và đóng cửa ở mức 1.335 USD/tấn trong ngày 1-7. Giá cà phê trong nước tăng thêm 1.000 đồng/kg, lên mức 22.700 đồng/kg.

Theo TTO

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết