Kiểm tra xe chở cà phê của nông dân

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Một số người dân ở huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) phản ảnh từ nhiều tuần nay nông dân dùng xe tải nhỏ chở cà phê sau khi thu hoạch từ rẫy về nhà thì bị đoàn kiểm tra liên ngành chặn lại yêu cầu kiểm tra giấy tờ hóa đơn nguồn gốc cà phê cùng giấy tờ xe, nếu không có sẽ bị lập biên bản xử lý.

Những người dân cho rằng họ thu hoạch cà phê trong rẫy thì không thể có hóa đơn được, hơn nữa từ trước đến nay cũng không được thông báo là sẽ có việc kiểm tra cà phê khi lưu thông trên đường nên không biết để xin giấy xác nhận của xã.

Theo ông Lê Minh Thiện – chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đắk Song, đoàn kiểm tra liên ngành này do UBND tỉnh Đắk Nông thành lập từ đầu mùa thu hoạch cà phê, bao gồm các lực lượng công an tỉnh, công an huyện, cán bộ thuế tỉnh và cán bộ thuế huyện. Mục đích là kiểm tra việc mua bán, kinh doanh nhằm chống thất thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh cà phê.

Ông Thiện nói ngoài việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh cố định, đoàn liên ngành cũng kiểm tra các xe tải chở cà phê nhân lưu thông trên đường, yêu cầu các chủ xe xuất trình giấy tờ liên quan đến số cà phê nhân và giấy tờ xe. Nếu chủ xe là nông dân thì sau khi xuất trình được giấy tờ xác nhận của địa phương về số diện tích cà phê đang canh tác, đoàn liên ngành sẽ giải quyết cho đi.

Theo Tuổi Trẻ Online

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (18 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Dân cafe Dak Mil 12:19 ngày 07/12/2011

  Máy móc, làm khó nông dân thu hái cà phê đây mà. Có mùi thì xong tất. Đừng nói là họ không biết mà cố tình lợi dụng để gây khó.

 2. nguyen van phong 16:33 ngày 07/12/2011

  Sao các quan lớn làm việc rảnh quá, ko có gì làm hay sao mà bày ra cái trò kiểm tra này. Từ xưa tới giờ có ai kiểm tra về số cà phê mà em tự chăm bón! phải đi xin giấy tờ gì nữa đây, hay các quan thấy nông dân được mùa cà phê được giá nên kiếm chuyện để kiếm tiền. Nông dân mất trộm có thấy tờ giấy kiểm tra nào đâu, đúng là làm chuyện ruồi bu. Hết cách để kiếm ăn hay sao.

 3. Vì “cà tặc” ngày càng nhiều nên mới kiểm tra như vậy hay nhờ kiểm tra như vậy nên “cà tặc” mới ngày càng lộng hành? Sao không kiểm tra ở đường ngang lối tắt của kẻ gian thường đi mà ra quốc lộ để kiểm tra? Cái lý của kẻ có quyền khi nào cũng đúng cho dù là nhũng nhiễu dân.

 4. Kéo nhau ra đường để chống thất thu thuế vậy là tốt, cần phát huy.

 5. Nông Văn Dân 17:50 ngày 07/12/2011

  Người nông dân trải qua thời gian canh giữ cà tặc, nay thu được hạt cà về cũng đang còn bị các quan gây nhiêu khê, thật tội nghiệp người nông dân, làm ra hạt cà phê phải đối mặt với đủ loại (!) .

 6. Viết Thắng 10:32 ngày 09/12/2011

  Nực cười. Nông dân thì lấy đâu ra hóa đơn mà đòi kiểm tra.

 7. Đến mùa thu hoạch bà con nông dân làm không hết việc, đầu tắt mặt tối mà còn phải đi xin giấy xác nhận nguồn gốc của Chính quyền nữa à. Khổ cho bà con quá.
  Thế là chuyện này không chỉ có ở tỉnh mình mà còn nhiều tỉnh khác. Cà phê tăng giá nên làm trò kiếm tiền đây mà.

 8. Việc làm này là sai trái, không có luật nào như thế.

 9. Đại ca chùa bộc 23:44 ngày 10/12/2011

  Hic hic. Tại người ta rảnh quá mà.

 10. phan tien long 14:52 ngày 12/12/2011

  Có cách nào khả thi hơn cách kiểm tra giấy tờ của xe và của cà phê không nhỉ.

 11. Đúng là mấy ông quan rảnh việc. Chỉ đươc cái hành dân thôi. Bao nhiêu việc quan trọng cần giải quyết cho dân được nhờ thì không lo mà làm. Cứ đi gây phiền hà rắc rối cho ngưới dân.

 12. Trung Quốc nó lấy mất chỉ dẫn địa lí cà phê BMT thì không biết, khi báo chí chống mắt, banh tai ra mới biết, tốn bao nhiêu tiền đi kiện chưa rõ được thua?… Nay nông dân làm vỡ mặt cả năm được hạt cà lại bày đặt kiểm tra giấy tờ này nọ. Người có thẩm quyền thò bút kí vào quy định mà không suy xét thì thật rõ là người rơm. Chính quyền cứ đi tìm được ông địa bằng xương, bằng thịt thì nông dân ta cũng có hóa đơn để phục vụ cho ý tưởng dài dại của chính quyền… phải không các bác!

 13. Hà Hoàng Nhật 20:01 ngày 12/12/2011

  Ng ta phơi trong rãy, chở ra đường để về nhà thì làm gì có hóa đơn trời… Kêu là về xã xin, xã thì biết gì đến càfe của nông dân. Đọc mà thấy bức xúc cho bà con quá, mấy ông kia rãnh quá ko biết làm gì nên hành bà con.

 14. Làm như vậy mới có tiền thu lệ phí đóng dấu chứ đến mùa caphe dân vào rẩy thu cà phê hết lấy ai ký giấy tờ mà thu lệ phí…

 15. Ở công sở không có việc làm, cuối tháng nhận lương ngại lắm lắm, ra đường vừa có việc lại hít bớt bụi đường làm sạch không khí, 1 công đôi việc. Tốt thế các bác cứ trách quan!

 16. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có đủ dấu!

 17. Sao mà có ông quan nay đặt tay ký cái quan định không phù hợp với lòng dân vậy? Nhà nước ta khuyến khích, tăng cường cải cách hành chính, giảm phiền hà mà. Quan quên mất là lo cho dân rồi các bác.

 18. Nông dân cà phê 9:05 ngày 14/12/2011

  Ra đứng đường là một cái tốt của các “quan”, ra đường mà gặp các “quan” đứng đầy đường thì cũng đỡ nạn đua xe, trộm cắp, thất thu thuế… Nhưng có điều là các “quan” phải trong sạch, chứ cứ gặp tình trạng ăn hối lộ, gặp xe quá tải cứ thế là chia đôi thì chỉ lợi cho các “quan” thôi.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết