ĐakNông: Giá cà phê tăng, người dân đầu tư mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

caphe-daknong
Do giá cà phê tăng, nông dân Đák Nông
đã quay lại đầu tư cho vườn cà phê

Từ đầu tháng 5 đến nay, giá cà phê ở thị trường tỉnh Đác Nông có xu hướng tăng mạnh, nhiều đại lý thu mua với giá cà phê từ 25.000-25.500 đồng/kg, tăng 1.000-1.500 đồng/kg so với tháng trước.

Theo chủ các đại lý thu mua cà phê, giá cà phê tăng là do những ngày gần đây, giá cà phê giao dịch tại thị trường Luân Đôn (Anh) đạt mức trên 1.500 USD/tấn, tác động đến giá mua cà phê trong nước. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cà phê ở TP Hồ Chí Minh đã tăng cường gom hàng và sẵn sàng mua với giá cao.

Trước xu thế giá cà phê tăng cao, nhiều người trồng cà phê ở Đác Nông đã bán cà phê dự trữ lâu nay để đầu tư cho vườn cà phê. Một số khác đã đến các ngân hàng thương mại trên địa bàn vay vốn đầu tư cho vườn cà phê của gia đình mình.

Ngày18-5, chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Đức, ở phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa chở 1 tấn cà phê nhân đi bán với số tiền 25 triệu đồng. Anh Đức cho biết: “Trước đây, giá cà phê thấp, tôi chỉ bón mỗi đợt khoảng 1-1,5 tấn phân. Nay giá cà phê tăng, tôi quyết định dùng hết số tiền này mua 2,5 tấn phân vô cơ để bón đợt đầu cho 2 ha cà phê của gia đình. Hy vọng trong thời gian tới giá còn tăng cao”.

Cũng như anh Đức, trong những ngày qua, người trồng cà phê ở Đác Nông đã đồng loạt bón phân đợt đầu cho vườn cà phê của mình, mức độ đầu tư cao hơn năm trước, vì ai cũng cho rằng giá cà phê trong thời gian tới còn tăng cao, nên phải đầu tư nhiều thì vườn cà phê mới cho năng suất cao.

Theo Nhân Dân

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết