Ấn Độ: Giá hạt tiêu tăng nóng trở lại nhờ lực mua hỗ trợ mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá hạt tiêuSau khi suy giảm trong vài ngày gần đây, giá hạt tiêu trên thị trường hạt tiêu Ấn Độ đã tăng nóng trở lại trong phiên giao dịch ngày 11/11 nhờ lực mua hỗ trợ mạnh và nguồn cung hạn chế.

Giá hạt tiêu ở tất cả các loại hợp đồng tương lai tăng mạnh với giá hạt tiêu giao tháng 11 vượt qua ngưỡng kháng cự đầu tiên, trong khi giá các hợp đồng hạt tiêu khá đều tăng mạnh. Tuy nhiên, đồng Rupee giảm giá so với đồng USD đã giữ cho tương đương giá hạt tiêu Ấn Độ trên thị trường quốc tế ở mức cạnh tranh.

Thị trường không có áp lực bán. Ngay cả những nhà đầu tư đang nắm giữ hạt tiêu trên sàn giao dịch cũng không đặt lệnh bán, thay vào đó chuyển sang mua hạt tiêu giao ở các kỳ hạn gần khác.

Giá hạt tiêu tại Karnataka tăng lên mức 325-330 Rs/kg, cho thấy nguồn dự trữ hạt tiêu tại đây đang bắt đầu cạn kiệt. Tuy nhiên, những người nắm giữ nguồn hạt tiêu ở các trung tâm phía Bắc Ấn Độ đang bán ra dưới mức giá chào tại các khu vực trồng hạt tiêu chính. Do đó, điều này cũng phát đi tín hiệu cho thấy nhu cầu nội địa trên thị trường Ấn Độ yếu đi.

Tuy nhiên, những nhà giao dịch cũng cho rằng nguồn hạt tiêu sẵn có giao ngay khan hiếm trên thị trường có vẻ không ảnh hưởng đến các nhà xuất khẩu do các đơn hàng của họ có thể được đáp ứng bởi nguồn hạt tiêu được các nhà đầu tư trên sàn giao dịch nắm giữ. Đồng thời, các nhà giao dịch cũng cho biết những người mua nước ngoài đang tìm kiếm nguồn hạt tiêu chất lượng cao lợi 1. Bên cạnh đó, hạt tiêu là một gia vị thiết yếu tại châu Âu và Mỹ, đặc biệt là trong dịp Giáng sinh và Năm mới.

Một số người mua cũng đang tìm kiếm nguồn hạt tiêu loại thấp hơn. Việt Nam hiện chỉ đang chào bán loại hạt tiêu chất lượng thấp hơn và do đó nhận được nhiều đơn hàng từ người mua nước ngoài. Những yếu tố này sẽ hỗ trợ giá hạt tiêu tăng.

Trên thị trường Ấn Độ, giá hạt tiêu giao tháng 11 tăng 1.015 Rs, lên mức 34.080 Rs/quintal. Giá hạt tiêu giao tháng 12 và tháng 1 tăng lần lượt 880 Rs và 875 Rs. Lên 34.700 Rs/quintal và 35.050 Rs/quintal.

Giá hạt tiêu giao ngay chịu ảnh hưởng bởi diễn biến giá trên thị trường tương lai và nhu cầu mạnh, nguồn cung hạn chế, cũng bật tăng mạh 500 Rs/quintal lên mức 32.700 Rs/quintal cho hạt tiêu chưa loại và 34.200 Rs/quintal cho hạt tiêu loại 1.

Tương đương giá hạt tiêu Ấn Độ trên thị trường thế giới ở mức 7.350 – 7.400 USD/tấn (c&f). Đồng Rupee yếu đã giúp duy trì giá hạt tiêu Ấn Độ ở mức cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Khuynh hướng giá hạt tiêu thế giới

Theo báo cáo từ Việt Nam, giá hạt tiêu vững do nguồn cung hạn chế. Giá hạt tiêu 500 GL và 550 GL được chào bán lần lượt ở mức 6.750 USD/tấn và 7.100 USD/tấn. Giá hạt tiêu trắng ở mức 9.000 USD/tấn.

Trong khi đó, những người mua trên thị trường New York thông báo mức giá chào từ một só nhà cung cấp: Lampong Asta MG 1 (aof) $7,525-$7,625;  Việt Nam Asta $7,700 – $7,800; Việt Nam Asta vụ mới (afo), Brazil Asta – $7,050-$7,100 (fob);  Brazil B2 – $6,950-$7,000 (fob).

Giá hạt tiêu trắng chào bán ở mức: Việt Nam $10,000; Muntok $10,400 và Ecuador $10,200.

Theo Agroinfo/Gappingworld

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Xin chào chuotdong, trung tin 727 và các bạn trồng tiêu. Tôi được biết có cty TNHH Tam Nông về một số huyện ở Gia Lai hướng dẫn và giúp đỡ cho nông dân để chữa bệnh cho cây Tiêu bằng phương pháp sinh học, nghe nói rất hiệu quả, tôi rất vui.
    Bạn nào biết được thông tin như đã nêu, xin vui lòng cho Phong tôi và mọi người cùng biết. Chân thành cám ơn.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết