3 nước sản xuất cao su lớn nhất thế giới có thể ngừng xuất khẩu do giá giảm mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sản xuất cà phêHôm nay, giá cao su của Thái Lan giảm 6%, xuống 101,9 bath/kg, dưới mức sàn quy định là 120 bath/kg, phiên giảm thứ 8 liên tiếp.

Theo Reuters, trước việc giá giảm mạnh, 3 nước sản xuất cao su lớn nhất thế giới là Thái Lan, Indonesia và Malaysia (IRCo) đang họp bàn về việc giám sát chặt chẽ giá cao su và đưa ra những giải pháp ngăn chặn giá xuống hơn nữa.

Hôm nay, giá cao su của Thái Lan giảm 6%, xuống 101,9 bath/kg, dưới mức sàn quy định là 120 bath/kg, phiên giảm thứ 8 liên tiếp.

Giá cao su tương lai hôm qua tại Tokyo giảm 7,3%, xuống thấp nhất 2 năm. Trong tháng này, giá cao su tương lai tại Tokyo đã giảm 18% trong bối cảnh khủng hoảng nợ công châu Âu và lũ lụt tồi tệ nhất tại Thái Lan làm tê liệt ngành sản xuất ô tô nước này.

Theo Tổng thư kí của IRCo, ông Yium Tavarolit, yếu tố cơ bản là rất tốt cho giá tuy nhiên thị trường vẫn chứng kiến các đợt giảm mạnh trong các phiên gần đây. 3 nước xuất khẩu cao su lớn sẽ đưa ra những biện pháp can thiệp, bao gồm cả việc ngừng xuất khẩu.

Ông Yium cho rằng, nhu cầu cao su hiện tại vẫn rất mạnh, đặc biệt là từ Trung Quốc – nước tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới. Trong tháng 10, nước này đã nhập 220.000 tấn cao su thiên nhiên, tăng 38%. Trong khi, sản lượng cao su của 3 nước trên dự báo sẽ giảm kể từ cuối tháng 1 theo yếu tố mùa vụ.

Theo DVT.vn/Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Nguyễn Thị Yến 10:22 ngày 13/11/2011

    Thay mặt bà con nông dân (những người sống bằng nghề cao su) tôi muốn chia sẻ về giá cả cao su hiện nay. Tôi thấy nếu tình trạng giá cao su rớt xuống liên tục như thế này(từ tháng 9/2011 đến nay) thì bà con nông dân chúng tôi đã chịu rất nhiều thiệt thòi rồi, nếu có thể ngừng xuất khẩu thì chúng tôi sẽ sống ra sao? Tôi mong sao giá cao su sẽ bình ổn trở lại để bà con chúng tôi không rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Xin cám ơn !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết