ICO bất ngờ hạ dự báo sản lượng cà phê thế giới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) vừa điều chỉnh dự báo sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2011/12 xuống còn 127,4 triệu bao, từ mức 130 triệu bao đưa ra trước đó, do thời tiết xấu.

Theo ICO, thời tiết xấu đang hoành hành các vườn cà phê ở Trung Mỹ và châu Á. Nếu thời tiết không sớm cải thiện, sản lượng của hai nơi này còn giảm sâu hơn nữa, làm cho thị trường càng thắt chặt nguồn cung.

Riêng ở khu vực châu Á, ICO cho rằng, sản lượng của Indonesia chỉ đạt 6,7 triệu bao trong vụ này, so với 9,2 triệu bao trong vụ trước, mức giảm tới 27,3%. Sản lượng của Ấn Độ giảm 16,5% xuống 5,5 triệu bao, trong khi của Việt Nam chỉ đạt 18,5 triệu bao, kém 5% so với vụ kết thúc vào tháng 9 vừa qua.

Doanh Chính (Giacaphe.vn)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Phạm Hùng Sơn 10:49 ngày 11/11/2011

  Tin tốt lành cho người trồng cà phê đây. Tôi trông chờ tin này lâu lắm rồi. Phải như vậy mới đúng với thực tế, lâu nay các dự báo đều không chính xác. Không nói chắc bà con cũng hiểu: ai có điều kiện thì hãy giữ cà phê vụ này lại, đừng bán vội. Chúc bà con một vụ mùa tuy sản lượng thấp nhưng tương lai sẽ được giá!

 2. Hãy dành 1 phút để bầu cho vịnh Hạ Long các bạn ơi .
  Hãy tạm quên đi cà phê cà pháo ,quên đi bức xúc ,nhọc nhằn .
  Chỉ 1 phút và 630 đồng ,Vịnh Hạ Long sẽ thành kỳ quan thế giới.

 3. HỒ XUÂN HƯƠNG 20:25 ngày 12/11/2011

  Chẳng cần ICO dự báo, các bạn cứ tới Lộc Phát tp Bảo Lộc khắc biết. Vụ mùa năm trước vùng này được mùa nhưng năm nay sản lượng mất tới 30%, đó cũng là điều dễ hiểu vì ở đây nhà nông toàn làm cafe thả đọt mà kỹ thuật còn gọi là làm đa cành nên dẫn đến tình trạng năm được năm mất, đã vậy với giá công nhân và vật giá thực phẩm leo thang ngày mùa cộng các loại phân hóa học tăng mạnh càng làm cho không khí ngày mùa nơi đây càng ảm đạm. Thôi thì đã phóng lao thì phải theo lao thôi, chỉ tại cái thế độc tôn cây caffe mà có ngày điêu đứng…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết