Giá cao su rơi xuống mức thấp nhất 15 tháng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cao suLũ lụt ở Thái Lan làm gián đoạn hoạt động sản xuất của các nhà máy ô tô giữa lúc dự trữ cao su tăng lên mức cao nhất 4 năm đã nhấn chìm giá.

Giá cao su thiên nhiên trên thị trường châu Á sụt liên tục trong những ngày vừa qua, và hôm nay 9/11 đã chạm đáy kể từ tháng 8 năm ngoái. Nguyên nhân là do nỗi lo về kinh tế toàn cầu và lũ lụt ở Thái Lan làm gián đoạn hoạt động sản xuất của các nhà máy ô tô giữa lúc dự trữ cao su toàn cầu tăng mạnh.

Trên sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (Tocom), giá cao su giao tháng 4/2012 hạ 9,2 yên xuống 272,5 Yên/kg. Trên sàn Thượng Hải, giá cao su kỳ hạn tháng 1 giảm 1,5% xuống 25.660 Nhân dân tệ/tấn.

Kazuhiko Saito, trưởng bộ phận phân tích hàng hóa của công ty giao dịch Fujitomi tại Tokyo cho biết, nợ công ở châu Âu vẫn thường trực, đồng Yên mạnh lên và chứng khoán Trung Quốc giảm đã cùng nhau làm cho giá cao su hạ.

Thị trường cao su chịu sức ép lớn hơn sau khi Nhật Bản công bố dự trữ cao su tính đến ngày 20/10 đã ở mức cao nhất của 4 năm là 13.574 tấn. Các nhà sản xuất ô tô nước này đã phải giảm sản lượng ở các nơi đặt nhà máy quan trọng do thiếu phụ tùng bởi lũ lụt ở Thái Lan – nơi cung cấp phụ tùng chủ yếu.

Thông thường giá dầu tăng sẽ hỗ trợ cho giá cao su, nhưng lần này mối tương quan đó không xảy ra. Giá dầu đã có 5 ngày tăng liên tiếp và đang ở trên 115 USD/thùng vì lạm phát ở Trung Quốc hạ nhiệt làm tăng hy vọng Trung Quốc sẽ nới lỏng tiền tệ và đẩy tăng nhu cầu nhiên liệu. Nỗi lo về tình hình địa chính trị ở Trung Đông khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế công bố bản báo cáo cho thấy đã có được những bằng chứng đáng tin cậy về việc Iran đã tiến hành những vụ thử “liên quan đến việc phát triển một thiết bị nổ hạt nhân”, cũng làm tăng giá dầu.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết