Xuất khẩu điều vượt 1 tỷ USD

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 20/10, giá điều thô tại Tây nguyên xuống chỉ còn 27.000-28.000 đồng/kg, tại Bình Phước cũng chỉ 30.000-32.000 đồng/kg.

Theo báo cáo thống kê của ngành Hải Quan, xuất khẩu điều tháng 9 đạt 16.421 tấn điều nhân các loại với giá trị kim ngạch 148,1 triệu USD, giảm 22,3% về lượng và 22,6% về giá trị so với tháng trước.

Lũy kế xuất khẩu 9 tháng đầu năm đạt 125.890 tấn điều nhân các loại với giá trị kim ngạch 1,04 tỷ USD, tuy giảm 10,6 % về lượng nhưng lại tăng 32,8% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Giá bình quân điều nhân xuất khẩu tháng 9 đạt 9.018 USD/tấn, giảm 0,48 % so với giá bình quân xuất khẩu tháng trước đó. Được biết giá bình quân giảm là do số lượng loại hàng chất lượng cao giảm nhiều.

Cuối tháng 9 vừa qua, Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) đã có công văn khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu điều cần chấn chỉnh lại các công đoạn thu mua, chế biến để nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các lô hàng xuất khẩu, nhằm hạn chế tình trạng bị khách hàng nước ngoài từ chối nhận hàng vì vấn đề chất lượng diễn ra ngày càng phổ biến.

Được biết tình trạng một số lô hàng bị các nhà nhập khẩu trả về chủ yếu là hàng của các công ty thương mại xuất khẩu không có cơ sở chế biến, được thu gom từ các cơ sở gia công, chế biến nhỏ lẻ, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng.

Đây là số điều thô trái vụ chất lượng thấp, thu hoạch rải rác khắp nơi, được mua với giá rẻ. Cũng chính loại hàng này đã đè giá điều thô hiện nay trên thị trường xuống mức bất ngờ hơn.

Ngày 20/10, giá điều thô tại Tây nguyên xuống chỉ còn 27.000-28.000 đồng/kg, tại Bình Phước cũng chỉ 30.000-32.000 đồng/kg trong khi điều nhân thô đã bóc vỏ tại các cơ sở gia công đang thiếu vắng khách mua.

Hiện nay ngành Điều cần một số vốn khá lớn để thu mua lượng điều thô còn tồn đọng trong dân, và cộng với số lượng điều thô đã nhập về từ Châu Phi là đủ nguyên liệu để sản xuất cho đến gối vụ.

Theo TTVN/Cafef

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết