Morgan Stanley: Xuất khẩu cà phê của Việt Nam có thể giảm do kế hoạch dự trữ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Morgan Stanley cho rằng kế hoạch dự trữ cà phê của Việt Nam, nước sản xuất các loại cà phê robusta lớn nhất thế giới, có thể hạn chế hoạt động xuất khẩu vào đầu vụ.

Ông Hussein Allidina, Trưởng nhóm nghiên cứu hàng hóa của Morgan Stanley tại New York cho biết trong báo cáo ngày 07/10: “Kế hoạch dự trữ hạt cà phê nhằm tránh tình trạng thiếu hụt như trong năm ngoái có thể khiến hoạt động xuất khẩu suy giảm vào đầu mùa”.

Ông nói thêm: “Triển vọng sản lượng là tương đối khả quan nhờ thời tiết tốt và diện tích canh tác rộng hơn”.

Hôm 27/09, ông Lương Văn Tự – Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Cacao Việt Nam cho biết các nhà xuất khẩu trong nước đã đồng ý dự trữ 420,000 tấn hạt cà phê trong hai năm 2011 và 2012.

Việt Nam sẽ sản xuất 1.25 triệu tấn cà phê trong vụ mùa bắt đầu vào tháng này, ông Nicolas Tamari, Giám đốc điều hành Sucafina SA – một công ty giao dịch cà phê xanh của Thụy Sỹ có văn phòng tại Việt Nam – cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 30/09.

Theo Vietstock

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Thấy chưa bà con, mình chưa hắc hơi mà thế giới đã sổ mũi rồi đó. Mong chính sách tạm trữ của VN được thực hiện kiên quyết để bà con ta được nhờ.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết