Giá hạt tiêu đua giá vàng

Chiều ngày 22/8, giá tiêu xô tại Bà Rịa-Vũng Tàu được đẩy lên 130.000 đồng/kg, liên tiếp lập mốc kỷ lục mới.


Được hưởng lợi từ ngày 20/8, là ngày chuyển kỳ hạn tháng 8 qua kỳ hạn tháng 9, giá tiêu trên sàn giao dịch tại Kochi-Ấn Độ bật tăng mạnh mẽ. Chỉ qua 2 phiên thứ bảy cuối tuần trước và thứ hai đầu tuần này kỳ hạn tháng 9 tăng thêm 1.076 Rupi, tức tăng 237 USD, lên mốc 32.930 Rupi/tạ, tương đương 7.259 USD/tấn, mốc cao mới tính từ năm 1996 cho kỳ hạn gần.

Trong tuần qua đã xảy ra hiện tượng bán rẻ mua đắt, giá cả rượt đuổi nhau. Một đại lý lớn tại Châu Đức Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết như vậy.

Nguyên nhân giá tiêu tăng cao là do cung cầu hạt tiêu thế giới vẫn chưa cân đối. Đặc biệt, nhân cơ hội giá cả tăng cao các doanh nghiệp trong nước cần hàng để đẩy mạnh xuất khẩu và nhu cầu tiêu thụ mạnh trong mùa lễ hội của các nước Hồi giáo.

Một số nước sản xuất tiêu chủ chốt cũng có nhu cầu nhập. Thống kê tháng 7 của Hải Quan cho thấy, Ấn Độ đã nhập của nước ta 1.030 tấn tiêu các loại, đưa tổng số nhập tính từ đầu năm lên 5.287 tấn. Tương tự, Indonesia cũng nhập 282 tấn, nâng tổng số đã nhập tính từ đầu năm lên 877 tấn.

Giá tiêu xô tại thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu thời gian qua tỏ ra nhạy bén và sôi động hơn bất kỳ thị trường nào ở trong nước, thường có mức tăng trưởng đi đầu.

Thị trường hạt tiêu thế giới lẫn trong nước còn hứa hẹn những điều bất ngờ.

Theo: TTVN/CafeF

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. An Lộc

  Tiếc thật, biết thế nào giá tiêu cũng lên nữa mà không dám để. Mấy lần lên lên xuống xuống cũng ớn nên lo bán sớm.

 2. Châu Huế

  Một số nhà vườn có kinh tế khá giả đã bán tiêu hết khi giá lên 120k rồi, bây giờ lại thấy đi mua tiêu giá cao của hàng xóm về để trữ. Vậy là sao hả bà con?

 3. bò tót đực

  Chúng ta nghèo và không có mấy kiến thức về thị trường (quốc tế) nên không dám to gan lớn mật chứ mấy bác nhà giàu thì đâu có sợ, họ sẽ càng giàu hơn! thế thôi.

 4. phamquangthao

  Tôi hiện đang ở Đổng Nai, trồng giống tiêu Vĩnh Linh, năm nay tiêu ra bông quá ít, mong sự hướng dẫn của các bạn cách xử lý tiêu ra bông. Xin cám ơn.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

86