Phơi cà phê trên đường mòn Hồ Chí Minh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thời gian gần đây ngay tại đoạn ngã tư đường mòn Hồ Chí Minh giao nhau với đường quốc lộ 48 thuộc địa bàn huyện Nghĩa Đàn – Nghệ An thường xuất hiện tình trạng một số hộ dân biến đường thành sân phơi cà phê.

phoi-ca-phe-tren-duong
Hàng chục bì hạt cà phê đang được bà con bắt đầu rải ra mặt đường mòn Hồ Chí Minh.

Có mặt tại đoạn đường này vào một ngày nắng, chúng tôi được chứng kiến hàng chục bì cà phê của các hộ gia đình được vận chuyển bằng xe bò ra mặt đường để phơi. Điều đáng nói, ngã tư giao nhau giữa đường mòn Hồ Chí Minh với quốc lộ 48 hàng ngày luôn có mật độ phương tiện người tham gia giao thông lớn vào giờ cao điểm, đường mòn Hồ Chí Minh xe cộ tham gia giao thông chạy với vận tốc rất cao.

Vì vậy, việc chiếm dụng mặt đường mòn Hồ Chí Minh để phơi cà phê rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông. Nguy hiểm nhất là vào những lúc trời nắng chang chang, màu của hạt cà phê này gần giống với màu của mặt đường mòn nên người tham giao giao thông, đặc biệt là xe gắn máy rất khó phân biệt.

Anh Phan Xuân Tú, một người thường xuyên tham gia giao thông trên tuyến đường này bức xúc: “Tình trạng phơi cà phê trên mặt đường ở đây rất nguy hiểm với người tham gia giao thông, bởi lúc đi xe máy mất tập trung, chỉ cần láng bánh xe vào những hạt cà phê trêm mặt đường là ngã xe ngay vì hạt cà phê rất trơn”.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua đoạn đường này, đề nghị chính quyền địa phương sớm nhắc nhở người dân cần giữ gìn hành làng an toàn giao thông cho mặt đường.

Theo Lao Động

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết