Mức tiêu thụ cà phê thế giới năm nay có thể giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nestor Osorio, giám đốc điều hành ICO cho biết mức tiêu thụ cà phê thế giới có thể sẽ giảm nhẹ từ 1%-1,5% do sở thích của khách hàng giảm đối với cà phê đặc biệt do cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu diễn ra.

Trong tháng 2 ICO đã dự báo mức tiêu thụ cà phê thế giới trong năm 2008 tăng 2,3% trong năm lên 128 triệu bao, tăng so với năm 2007 là 125.1 triệu bao. Tuy nhiên, ICO cho biết theo dữ liệu cập nhật của Brazil dự đoán mứ tiêu thụ trong nước có lẽ sẽ giảm do ảnh hưởng sự giảm sút của nền kinh tế hiện nay. Điều này sẽ gây ra sự thiếu chắc chắn về tỷ lệ tăng trưởng tiêu thụ cà phê thế giới đối với năm 2008. Tuy nhiên, với mức tiêu thụ trong nước đang chỉ cho thấy không có dấu hiệu giảm, sự giảm sút nên kinh tế thế giới sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu cà phê.

ICO ước tính sản lượng cà phê thế giới trong năm 2009-10 sẽ giảm còn khoảng 125 triệu bao, giảm so với dự báo trong năm 2008-09 là 127.8 triệu bao, do vụ mùa của Brazil giảm. Kết quả là, nhu cầu thế giới cho rằng sản lượng sẽ giảm khoảng 3-6 triệu bao trong năm 2009-10.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết